Bánh mỳ "nhái" nhãn mác và mất vệ sinh

(ANTĐ) - 16h ngày 27-4, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ của ông Trần Văn Toán, SN 1958, HKTT tại tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bánh mỳ "nhái" nhãn mác và mất vệ sinh

(ANTĐ) - 16h ngày 27-4, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ của ông Trần Văn Toán, SN 1958, HKTT tại tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

CAQ Hà Đông đang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh của ông Toán
CAQ Hà Đông đang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh của ông Toán

Tại thời điểm kiểm tra, ông Toán cho biết đã sản xuất bánh mỳ và bánh ga-tô từ đầu năm 2011 đến nay nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh; đăng ký nhãn mác sản phẩm; giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cũng qua kiểm tra, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT - CAQ Hà Đông phát hiện gần 100 chiếc bánh mỳ và bánh ga-tô thành phẩm có gắn nhãn mác của bánh mỳ Bảo Ngọc Sài Gòn và Hoàng Long Bakery được bày la liệt trên giường và cả trên sàn nhà ẩm ướt. Theo ông Toán, mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 100 bánh các loại bán ra cho người dân trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai.

Tiếp đó, vào lúc 16h20 cùng ngày, tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mỳ do anh Trần Văn Cần, SN 1974 cùng có HKTT tại tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT - CAQ Hà Đông đã phát hiện gần 100 bánh mỳ thành phẩm có gắn nhãn hiệu Bảo Ngọc Sài Gòn. Anh Cần cho biết, cơ sở sản xuất bánh mỳ của anh chưa có bất cứ một thứ giấy tờ có tính chất pháp lý nào kể cả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các loại nguyên vật liệu và phụ gia để làm bánh cũng do anh đi mua và tự pha chế lấy. Còn các tem nhãn nói trên anh “xin” về rồi photo để gắn lên sản phẩm. Có mặt cùng đoàn kiểm tra, chúng tôi tận mắt chứng kiến những khuôn làm bánh, thùng nhào bột đến các dụng cụ để bánh của 2 cơ sở này rất cáu bẩn và bốc lên mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, sát cơ sở bánh mỳ của anh Cần là một lò mổ vịt bốc mùi tanh nồng nặc.

Được biết, trước đó Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, TM - CAQ Hà Đông cũng đã phát hiện 2 cơ sở sản xuất trên địa bàn này vi phạm các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm… Hiện CAQ Hà Đông đã tiến hành niêm phong 2 cơ sở sản xuất bánh mỳ của ông Toán và anh Cần để tiếp tục điều tra làm rõ.

Yến Nhi