Kinh doanh

Bán vải thiều Hải Dương trên 4 sàn thương mại điện tử

Hà Linh
ANTD.VN -  Vải thiều Thanh Hà và Chí Linh của tỉnh Hải Dương sẽ được bán trên 4 sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước.
Bán vải thiều Hải Dương trên 4 sàn thương mại điện tử ảnh 1

Vải thiều Thanh Hà được tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đang phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương thực hiện các thủ tục để đưa vải Hải Dương lên 4 sàn thương mại điện tử là: Alibaba.com, Voso.vn, Sendo.vn và Lazada.vn.

Dự kiến, từ ngày 15-5, vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến qua các kênh kể trên. Đây cũng là năm đầu tiên tỉnh Hải Dương triển khai tiêu thụ vải thông qua sàn thương mại điện tử.

Ngoài ra, dự kiến lễ hội vải thiều, sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực Hải Dương năm 2021 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6-2021, từ 2-3 ngày.

Báo cáo của UBND tỉnh Hải Dương cho biết, năm 2021, diện tích vải thiều của toàn tỉnh là 9.186 ha. Vải thiều được trồng tại Thanh Hà và Chí Linh phần lớn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, một số vùng vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP.

Bên cạnh việc bán đặc sản vải thiều trên các sàn thương mại điện tử, vải thiều Hải Dương dự kiến được xuất khẩu đến các nước: Hoa Kỳ, Australia, EU, Nhật Bản, Singapore…

Tương tự, tại tỉnh Bắc Giang, báo cáo của UBND huyện Lục Ngạn cho thấy, năm 2021 huyện có trên 15,45 nghìn ha vải thiều, tăng 160 ha so với năm 2020.

Sản lượng ước đạt hơn 120 nghìn tấn, trong đó vải chín sớm khoảng 30 nghìn tấn. Diện tích sản xuất theo quy trình VietGAP đạt 12,4 nghìn ha, tăng 700 ha so với năm 2020.

Dự báo thời gian thu hoạch vải sớm từ ngày 20/5, vải thiều chính vụ từ ngày 10/6 - 20/7. Hiện một số thương nhân Trung Quốc đã có đề nghị được sang Việt Nam thực hiện cách ly y tế, sau đó tìm hiểu thị trường vải thiều Lục Ngạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC