Văn hóa - Giải trí

“Bán” đời tư cho dư luận

Bảo Nam
ANTĐ - Sự nổi tiếng trong showbiz là niềm mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ. Nó như một liều thuốc “gây nghiện” khiến nhiều người đã chấp nhận tai tiếng để được nổi tiếng. Trong đó, việc công khai chuyện riêng tư, thầm kín cá nhân của mình cũng là một cách để hâm nóng lại tên tuổi đang nguội lạnh. 

“Mua danh ba vạn…”

“Bán” đời tư cho dư luận ảnh 1

Cách nhanh nhất của những người ít tài những lại muốn nhanh nổi  là tạo scandal. Cách đây khoảng 10 năm, ca sĩ Lâm Chí Khanh nổi lên như một tên tuổi “sáng” cho làng nhạc thị trường. Tên tuổi của anh rất đắt show ở những phòng trà ca nhạc lớn nhỏ, những sân khấu miền Tây. Bằng lối hát nhẹ nhàng, bài hát dễ thuộc, ca từ dễ nghe… Lâm Chí Khanh ngày đó dược đánh giá là có tiềm năng để phát triển trong dòng nhạc thị trường. Để vươn lên là một tên tuổi như thế, với giọng hát không đặc biệt… Lâm Chí Khanh phải dùng những chiêu thức lăng xê tốn không ít công phu, tiền bạc… Tự bỏ tiền làm album, rồi đến liveshow riêng hoành tráng và tốn kém… Lâm Chí Khanh cũng đã gặt hái chút ít danh tiếng. 

Thế nhưng bỗng dưng, Lâm Chí Khanh lại biến mất khỏi showbiz Việt. Để rồi khi anh trở lại và gây sốc với thông tin quyết định chuyển giới với tên gọi Khanh Chi Lâm, “cô” ca sĩ này hứa hẹn sẽ quay trở lại showbiz để… hát ?! Nhiều người cho rằng, việc Lâm Chí Khanh chuyển giới là bình thường, nhưng việc quảng bá cho sự kiện này lại rất bài bản. Thông tin được lan rộng, nhiều người bàn ra tán vào, nhưng “cô” Khanh Chi Lâm lại chưa hề chính thức phát biểu điều gì. Chỉ thông qua những phát ngôn của người bạn. Ngoài ra, những hình ảnh của Khanh Chi Lâm trong trang phục váy cưới cũng tạo thêm sự tò mò cho khán giả. Đến nay vẫn chưa rõ những hình ảnh của Khanh Chi Lâm do ai phát tán, nhưng điều rõ ràng rằng Khanh Chi Lâm và tất cả những người liên quan trong việc chuyển giới của anh đều có kế hoạch và dự định trước khi tung hình ảnh và thông tin cho báo chí. 

“Bán” đời tư cho dư luận ảnh 2

Còn với Top 5 siêu mẫu Việt Nam 2011 Vũ Hoàng Việt, anh cũng đã phải trải qua những tháng ngày vất vả để rèn luyện cơ thể, rồi tham dự đấu trường khắc nghiệt của cuộc thi. Đến ngày hôm nay, những thành công nho nhỏ mà Vũ Hoàng Việt đạt được cũng không phải do may mắn. Thế nhưng gần đây dư luận lại ồn ào, ầm ĩ với một tình với  “người yêu” lớn tuổi nhưng… nhiều tiền. Anh đã từng nói rằng sẽ không quan tâm đến những lời của người ngoài, và anh vẫn đến với người đó bởi tình yêu mà không cần phân biệt tuổi tác. Người tình của anh là một Việt kiều giầu có. Nhiều người đã nghi ngờ về sự trong sáng của mối tình “mẹ-con” này, nhưng Vũ Hoàng Việt vẫn một mực bảo vệ ý kiến của mình. 

Nhiều người cho rằng, Lâm Chí Khanh “đánh tiếng”, đưa hình ảnh chuyển giới của mình trước để có thể mở đường cho việc quay lại showbiz. Còn trường hợp Vũ Hoàng Việt, mặc dù dư luận phản ứng nhưng ít nhiều tên tuổi cũng như hình ảnh của anh cũng sẽ được biết đến nhiều hơn. Cũng có ý kiến cho rằng, đây có thể là cách làm PR hình ảnh cho Vũ Hoàng Việt. 

Việc cố tình bán đời tư của mình cho dư luận để nổi tiếng có lẽ đang là con đường mà nhiều người lựa chọn. Bởi họ cho rằng tạo scandal là con đường ngắn nhất để được mọi người biết đến tên tuổi của mình. Nhưng họ không hiểu rằng trong mắt công chúng, khán giả yêu thích nghệ thuật thì hình ảnh của họ chỉ là một con số 0, không hơn không kém. Đúng là “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”… 

“Mua danh ba vạn…”

“Mua danh ba vạn…”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC