Thể thao

Bác sỹ Singapore nói gì về khả năng trở lại sân cỏ của Tuấn Anh?

Băng Tâm
ANTD.VN - Trong lần tái khám vừa qua, bác sỹ bệnh viện Gleneagles (Singapore) cho biết, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) chỉ có thể trở lại tập nhẹ sau 3 tuần và thi đấu sau 2 tháng nữa.

Ngày 19-1-2017, Tuấn Anh trở lại Singapore để tái khám chấn thương gối đeo bám anh suốt nhiều năm và từng khiến anh mất cơ hội dự AFF Cup 2016.

Các bác sỹ bệnh viện Gleneagles cho biết, chấn thương gối của Tuấn Anh tiến triển khá tốt. Tuy nhiên tiền vệ 22 tuổi này cần thêm 3 tuần để có thể tập nhẹ. Sau đó một tuần anh sẽ trở lại Singapore tái khám để các bác sỹ cân nhắc có thể áp dụng tăng khối lượng vận động lên được không.

Tuấn Anh cần khoảng 2 tháng để có thể trở lại thi đấu bình thường

Tuấn Anh cần khoảng 2 tháng để có thể trở lại thi đấu bình thường

Với tình hình hiện tại, Tuấn Anh chắc chắn không thể tham dự đợt tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị trận giao hữu với U23 Malaysia (chủ nhà SEA Games 2017) vào ngày 7-2 tới. Song nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi, anh có thể trở lại thi đấu V-League 2017 sau khoảng 2 tháng nữa - thời điểm giải đấu này bước vào cuối giai đoạn lượt đi. Hiện tinh thần cầu thủ này rất tốt và khát khao được cống hiến.

Chấn thương của Tuấn Anh có lẽ không nghiêm trọng đến thế, nếu anh được điều trị đúng cách. Các bác sỹ CLB Yokohama (Nhật Bản) - nơi anh bị tái phát chấn thương, từng rất bức xúc khi chấn thương của tiền vệ này tiến triển tốt với phác đồ điều trị tại Nhật Bản, nhưng trở nên nặng hơn sau quãng thời gian trở lại Việt Nam tập trung ĐTQG.

HLV Hữu Thắng từng tiếc nuối gạch tên Tuấn Anh vì chấn thương không đáng có trước thềm AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng từng tiếc nuối gạch tên Tuấn Anh vì chấn thương không đáng có trước thềm AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo VFF, giới truyền thông và mới nhất là trong cuộc gặp Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL vừa qua đã rất bức xúc khi nói về vấn đề bác sỹ ở đội tuyển.

Theo HLV Hữu Thắng, những chẩn đoán sai của bác sỹ dẫn đến những chấn thương đáng tiếc, làm lỡ hết kế hoạch của đội tuyển...

HLV Hữu Thắng dẫn chứng trường hợp của 2 trụ cột tuyến giữa là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh, người phải bỏ giải vào phút chót, người không thể góp mặt trong những trận đấu quan trọng, ảnh hưởng tới thành tích của đội. Từ đó, HLV trưởng ĐTQG này khẩn thiết đề nghị thuê một bác sỹ ngoại quốc có chuyên môn cao cho ĐTQG, hướng tới các mục tiêu quan trọng mà trước mắt là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC