Bắc Giang: Truy giữ được đối tượng F0 bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tối nay (4-7), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng đã truy giữ được đối tượng F0 trốn khỏi cơ sở điều trị Covid-19.

Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Công an tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang xác minh, truy tìm, phát hiện được đối tượng F0 này đang di chuyển trên một chiếc xe khách tuyến Mỹ Đình - Hà Giang, đang đi đến địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Bắc Giang: Truy giữ được đối tượng F0 bỏ trốn khỏi khu điều trị Covid ảnh 1

Đối tượng F0 Sùng My Quả bị truy giữ sau nhiều tiếng đồng hồ trốn khỏi khu điều trị Covid

Danh tính đối tượng F0 là Sùng My Quả (SN 1992, HKTT ở thôn Du Già, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), đang là bệnh nhân Covid-19 cách ly, điều trị tại Viện quân y 110 ở cơ sở thôn Núi, xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang.

Theo thông tin ban đầu, khoảng gần 3h sáng 4-7, Sùng My Quả đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc và nguy cơ lây lan dịch bệnh, Đại tá Nguyễn Quốc Toản – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Bắc Giang khẩn trương vào cuộc, phối hợp với Công an các địa phương xác minh, truy tìm đối tượng.

Với sự nỗ lực truy tìm và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang xác định, đối tượng đã di chuyển ra khu vực phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Nhận định nhiều khả năng đối tượng sẽ đón xe khách từ bến xe Mỹ Đình để đi về quê ở Hà Giang, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành xác minh, rà soát tất cả các chuyến xe khách xuất bến từ bến xe Mỹ Đình đi Tuyên Quang hoặc Hà Giang để truy tìm đối tượng. Kết quả, lực lượng công an đã xác định đối tượng F0 này lên xe khách BKS: 23B-00358 của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình- Hà Giang.

Đến 12h30’cùng ngày, chiếc xe khách trên di chuyển đến địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang thì Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang dừng xe khách đưa vào vị trí an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã bố trí xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân trở lại cơ sở điều trị tại Bắc Giang để tiếp tục điều trị và phục vụ xác minh, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Tiến hành xác minh nhanh, ngoài đối tượng F0 Sùng My Quả, trên chiếc xe khách còn có 27 người, bao gồm một lái xe, một phụ xe và 25 hành khách. Bước đầu xác minh cho thấy, có 3 người là công dân của tỉnh Tuyên Quang, số còn lại là công dân của tỉnh Hà Giang.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, xác minh và truy vết các trường hợp liên quan đến F0 này để phòng chống dịch.