Đời sống

Bắc bộ chuyển rét kèm mưa rào kéo dài cả tuần, vùng cao xuất hiện băng giá

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng nay, 17/1, không khí lạnh đã bao trùm toàn khu vực Bắc bộ kèm theo mưa rào, trời rét ngọt.
Bắc bộ chuyển rét kèm mưa rào kéo dài cả tuần, vùng cao xuất hiện băng giá ảnh 1

Bắc bộ chuyển rét đậm, rét hại từ hôm nay, 17/1, kéo dài gần như hết tuần

Theo dự báo, trong ngày hôm nay, 17/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; vùng đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 17-19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ.

Từ sáng nay, 17/1, ở Bắc bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và giông. Từ hôm nay, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Cao điểm rét trong đợt này rơi vào ngày thứ Hai đầu tuần kèm theo mưa nên trời càng có cảm giác rét buốt, độ ẩm không khí cao khiến trời càng rét.

Từ ngày thứ Ba trời giảm mưa, có hửng nắng, nền nhiệt tăng nhẹ, khu vực Hà Nội nền nhiệt cao nhất trong ngày lên mức 19 độ C, về đêm ở mức 14 độ C.

Tuy nhiên, trời chỉ hứng nắng trong 2-3 ngày, từ giữa tuần, Bắc bộ trời lại có mưa và mưa rào khiến nền nhiệt giảm nhẹ, trời rét.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC