Văn hóa - Giải trí

"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam

Thiên Long (ảnh: VIFW)

ANTĐ - Xuất hiện vào ngày thứ ba của Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang VIệt Nam 2015, nhà thiết kế Nhật Bản Yumi Katsura hứa hẹn sẽ làm “mãn nhãn” các tín đồ thời trang Việt bằng bộ sưu tập (BST) cao cấp và cầu kỳ, tinh tế.


"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 1Theo đó, màn trình diễn của “bà hoàng áo cưới” đến từ xứ sở Mặt trời mọc diễn ra vào ngày 16-10, là một trong 20 show diễn đáng mong chờ nhất ở Vietnam International Fashion Week. Đây là lần đầu tiên bà nhận lời tham gia Vietnam International Fashion Week.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 2BST của Yumi Katsura là những thiết kế sang trọng nhất, phảng phất nét đẹp trong văn hóa của Nhật Bản, được thiết kế kỳ công với rất nhiều loại phụ kiện độc đáo trị giá hàng triệu đô sẽ được trình diễn dịp này.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 3Yume Katsura là một trong những nhà thiết kế tên tuổi nhất ở Nhật Bản và trên thế giới, mỗi thiết kế của bà đều được ví như một tuyệt tác.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 4Kinh nghiệm làm việc và những thành tích mà NTK Yumi Katsura đạt được 50 năm qua chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục bởi sự sáng tạo, cầu kỳ và tỉ mỉ trong những sản phẩm thời trang.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 5Hiện tại, Yumi Katsuri đứng đầu các tổ chức như: Hội Liên hiệp áo cưới châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội áo cưới Nhật Bản, Tập đoàn quốc tế Yumi Katsura và Hệ thống áo cưới Katsura Yumi.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 6Sinh ra và lớn lên tại Tokyo - Nhật Bản, Yumi Katsura tốt nghiệp chuyên ngành khoa học nghiên cứu trang phục trường Đại học Kyoritsuri dành cho nữ sinh. Sau khi chuyển đến Paris, Yumi Katsura bắt đầu nghiên cứu các kĩ thuật được sử dụng trong thời trang cao cấp tại Hiệp hội thời trang cao cấp Paris.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 7Năm 1964, Katsura mang lại niềm tự hào cho nền thời trang áo cưới Nhật Bản khi bà tổ chức show diễn BST áo cưới đầu tiên của bà trên mảnh đất quê hương, làm thỏa lòng những người yêu thời trang đặc biệt là thời trang áo cưới.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 8Năm 1988, Bảo tàng áo cưới Yumi Katsuri được thành lập ở Kobe, trưng bày áo cưới truyền thống đa dạng được được sưu tầm và lưu giữ từ khắp nơi trên thế giới. Trong vòng 6 năm tiếp theo, Katsura bắt tay làm dự án lớn và cuối cùng bà đã mở được thương hiệu áo cưới ở mang tên bà “Yumi Katsura Bridal House New York” tại đại lộ Madison, thành phố New York.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 9Yumi Katsura nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong những năm sau đó, như hạng Nhất Fashion Award, Giải thưởng của Bộ Ngoại Giao, Giải Chất liệu áo cưới xuất sắc, Huy chương danh dự. Bà cũng là người châu Á đầu tiên trở thành thành viên Hiệp hội thời trang cao cấp Ý với cơ hội được trình diễn thiết kế của mình tại “Donna Sotto le Stelle” -– một trong những sàn diễn uy tín nhất tại Ý.
"Bà hoàng áo cưới" Nhật Bản mang BST "khủng" đến Việt Nam ảnh 10Truy cập www.ticketbox.vn/vifw2015 để đặt vé và có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng hàng loạt BST thời trang cao cấp chỉ diễn ra một lần trong năm sự kiện không thể bỏ lỡ với các tín đồ thời trang - Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang VIệt Nam 2015 diễn ra từ 14 - 18/10 tại GEM Center, TP. Hồ Chí Minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC