Văn hóa - Giải trí

Diễn viên hài Thúy Nga:

“Bà già bán khoai” thành... Á hậu

Ngọc Hà
ANTĐ - Thúy Nga từng đề nghị được “đổi gió” sang đóng thử các vai trẻ trung và xinh đẹp như Mỵ Châu nhưng rồi ngay lập tức từ bỏ ý định này sau khi nghe nghệ sĩ Hồng Vân quả quyết rằng: “Em mà đóng Mỵ Châu thì chẳng có Trọng Thủy nào dám sang nước mình… làm rể!”.
“Bà già bán khoai” thành... Á hậu ảnh 1

Cô thợ may hụt

Cách đây hơn chục năm, Thúy Nga từng nuôi ý định trở thành một thợ may giỏi, may được thật nhiều trang phục đẹp và lộng lẫy. Ấy là khi cô cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhưng lại rơi vào cảnh thất nghiệp vì không chen chân vào được bất cứ sân khấu lớn nhỏ nào. Một thân một mình giữa đất Sài Gòn, giữa lúc bế tắc nhất vì không có việc làm, cô quyết định đi học may để mong kiếm nghề mưu sinh.

Nhưng rồi chưa kịp kiếm tiền bằng nghề may, Thúy Nga lại có cơ hội trở về với nghiệp diễn. Thúy Nga bảo cơ hội ấy đến với cô giống như duyên tiền định. Đó là lần cô tình cờ gặp và nói chuyện với nghệ sĩ Hồng Vân. Sau vài câu giao tiếp thông thường, Hồng Vân quả quyết Thúy Nga có sẵn tố chất tấu hài nên mạnh dạn gọi cô về sân khấu kịch Phú Nhuận. Càng bất ngờ hơn bởi sau đó thì cái tên Thúy Nga nhanh chóng được mọi người biết đến với tài diễn hài đặc trưng và độc đáo. Nhắc đến Thúy Nga, người ta nhớ ngay đến cô diễn viên có tài nói giọng cả ba miền Bắc – Trung – Nam và “đóng đinh” với các vai… vừa già lại vừa quê mùa. Sau này có lần “bà già” Thúy Nga từng đề nghị được “đổi gió” sang đóng thử các vai trẻ trung và xinh đẹp như Mỵ Châu nhưng rồi ngay lập tức từ bỏ ý định này sau khi nghe nghệ sĩ Hồng Vân quả quyết rằng: “Em mà đóng Mỵ Châu thì chẳng có Trọng Thủy nào dám sang nước mình… làm rể!”.

Thi Hoa hậu cho... vui!

Tự nhận mình không đẹp, lại sở hữu chiều cao khiêm tốn nên việc Thúy Nga tham gia cuộc thi “Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới” vừa diễn ra đầu năm 2013 tại Mỹ và giành giải Á hậu khiến nhiều người không khỏi… “sốc”. Nhắc đến chuyện này, Thúy Nga nói cô đi thi cho vui và cũng vì muốn gây “sốc” cho mọi người, nhưng là “sốc” vì… bất ngờ và buồn cười. Thúy Nga tâm sự, mẹ cô từng khóc khi thấy cô hóa thân thành những nhân vật xấu xí trên sân khấu, bà bảo bà sinh ra đứa con như vàng, như ngọc mà lúc thành diễn viên thì toàn thấy… thành cóc, thành vịt. Bởi vậy nên việc cô quyết định thi Hoa hậu cũng là món quà để dành tặng mẹ mình. Dù nghĩ vậy nhưng Thúy Nga bảo đến khi ghi danh dự thi, cô cũng không tin nổi có ngày mình lại thi Hoa hậu. Cứ nghĩ đến việc đó, cô lại cười một mình. 

Nhớ lại lần bước chân vào đấu trường sắc đẹp này, Thúy Nga kể, cô từng vài lần đóng vai Hoa hậu trên sân khấu hài rồi nhưng cho đến khi chính thức làm thí sinh tại một cuộc thi nhan sắc mới thấy Hoa hậu không giống những gì mình từng đóng. Mà điều đầu tiên cô được yêu cầu là phải thay đổi từ dáng đi đến cả cách cười. Thay vì điệu bộ lom khom diễn hài thường thấy trên sân khấu, Thúy Nga phải tập đi lại làm sao cho thật uyển chuyển, nói chuyện sao cho nhẹ nhàng và cười thì phải thật duyên dáng. Còn một điều quan trọng nữa cô phải nỗ lực thực hiện ở cuộc thi này là không được… chọc cười khán giả. Đấy cũng là yêu cầu từ phía Ban tổ chức. Nhưng khổ nỗi chỉ nhìn thấy cô thôi, nhiều người đã không nhịn nổi cười. Cũng nhờ phải gồng mình để thay đổi cho phù hợp với hình ảnh “quý bà” nên sau cuộc thi này bà mẹ một con tâm sự cô giảm hẳn vài kilogram. Rời cuộc thi với danh hiệu Á hậu, “bà già bán khoai lang nướng” Thúy Nga bắt đầu nghĩ đến việc phải giữ gìn sắc vóc, giảm ăn và tăng… diện váy áo. Có điều dù đã mang danh Á hậu nhưng Thúy Nga vẫn sẽ theo đuổi nghiệp diễn và sẵn sàng hóa trang cho bớt… đẹp để chọc cười khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC