Đời sống

Ba chương trình đào tạo AI với chuyên gia châu Âu dành cho sinh viên Việt Nam

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 11/5, chương trình học về AI đầu tiên với giảng viên là chuyên gia từ Châu Âu dành riêng cho sinh viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông - SoICT và các khối thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã được triển khai.
Ba chương trình đào tạo AI với chuyên gia châu Âu dành cho sinh viên Việt Nam ảnh 1

Khởi động 3 chương trình đào tạo trí tuệ nhân tạo trực tuyến với chuyên gia châu Âu cho sinh viên Việt Nam

Sau khi thành lập Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ Nhân tạo thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 31/3/2021, 3 chương trình học đầu tiên được Naver lên kế hoạch tổ chức dành riêng cho các sinh viên thuộc SoICT và các khối thuộc HUST .

Chương trình đầu tiên diễn ra vào 20h ngày 11/5 với giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói, thuộc Naver Labs Châu Âu ở Pháp - GS Laurent Besacier, Đại học Grenoble Alpes (2009). Buổi học cung cấp các khái niệm cơ bản về học tự giám sát và các kỹ thuật tiên tiến như APC, CPC, tự giám sát đa nhiệm, mô hình encoder-decoder…

Chương trình học thứ 2 được tổ chức vào 21h 17/5/2021 về biểu diễn hình ảnh và nhận dạng chi tiết do giảng viên Yannis Kalantidis phụ trách. Ông từng làm việc tại Facebook AI (2017- 2020) and Yahoo Research (2015-2017).

Cuối cùng là chương trình học Visual Search (Tìm kiếm trực quan), được tổ chức vào 19h30 31/5/2021. Giảng viên là TS Diane Larlus - một trong những chuyên gia thuộc đội ngũ Naver Labs Châu Âu (từ 2010). TS Diane Larlus sẽ giới thiệu về bài toán tìm kiếm trực quan và ứng dụng, trình bày các kỹ thuật tìm kiếm truyền thống dùng đặc trưng trích xuất thủ công như Bag-of-words, VLAD cho tới các các kỹ thuật hiện đại dựa trên mạng nơ-ron như disentangled learning, learning to rank...

Song song với các chương trình học, các chuyên gia tại Việt Nam sẽ cùng trao đổi với các chuyên gia thuộc Naver Labs để nghiên cứu AI trong thực tiễn và đưa vào áp dụng trong cuộc sống theo đúng mục tiêu xây dựng “Vành đai Nghiên cứu AI toàn cầu”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC