Xe+

Audi A8 bị lỗi gioăng, có thể gây cháy

Vân Hằng

ANTD.VN -  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) cho biết, có 33 chiếc xe Audi A8 bị lỗi kỹ thuật ở gioăng, người dùng cần mang tới đại lý để được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục.

Audi A8 bị lỗi gioăng, có thể gây cháy ảnh 1

Audi A8 bị lỗi gioăng, cần được sửa chữa

Thông tin cụ thể về vụ việc này, Cục CT&BVNTD cho biết, chương trình thu hồi xe ô tô Audi A8 có dung tích động cơ TFSI 4.0 để lắp tấm chắn đỡ gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ trên các xe bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ô tô Á Châu nhập khẩu và phân phối có 33 xe bị ảnh hưởng.

Các xe này do Audi AG – INGOLSTADT sản xuất và lắp ráp, tên thương mại là Audi A8 Sal. 4.0, thời gian sản xuất năm 2014, 2015 và 2016.

Trên các xe Audi A8 thuộc phạm vi bị ảnh hưởng, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su có thể bị cháy.

Nguyên nhân được xác định là do có một lỗi sản xuất xảy ra trong quá trình xử lý cơ học làm giảm độ bền của gioăng cao su.

Theo Cục CT&BVNTD, đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Cty TNHH Ô Tô Á Châu, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của Audi Việt Nam (Cty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý, Công ty sẽ sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Công ty mẹ (Audi AG) để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận (áp dụng cho xe của Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản).

Audi AG xác định rằng đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe, tuy nhiên Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra chính xác nhất.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC