Arsenal và Liverpool 'tự bắn vào chân', tỉ lệ vô địch của Man City áp đảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi Arsenal và Liverpool cùng bất ngờ thua ở vòng 33, Man City đang có quyền tự quyết vô địch Premier League 2023/24 và cũng có tỉ lệ lên ngôi áp đảo.

Không lâu sau khi đại thắng Luton Town 5-1 trên sân Etihad, Man City lại có dịp ăn mừng khi hai đối thủ lớn trên đường đua vô địch là Liverpool và Arsenal lần lượt gục ngã khó hiểu trên sân nhà.

Man City sẽ lần thứ 4 liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh?

Man City sẽ lần thứ 4 liên tiếp vô địch Ngoại hạng Anh?

Liverpool thất thủ 0-1 trước Crystal Palace còn Arsenal bất ngờ để thua Aston Villa 0-2 tại Emirates. Ở diễn biến tại Anfield, tổng số pha kết thúc của Lữ đoàn đỏ có xác suất thành bàn lên tới 287%, cho thấy sự kỳ lạ trong thất bại mà Liverpool phải hứng chịu.

Kịch bản trong mơ này giúp Man City tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 73 điểm, hơn hai đội bám đuổi 2 điểm và có rất nhiều thuận lợi đăng quang mùa này.

Theo thống kê của Opta, thầy trò Pep Guardiola đã tăng thêm 29% khả năng vô địch sau vòng 33, lên mức 70%. Xác suất lên ngôi của Arsenal giảm xuống còn 18%, trong khi Liverpool chỉ còn 12%.

Không những thế, lịch thi đấu của Man xanh còn nhẹ hơn. Thống kê chỉ ra số điểm trung bình mà 6 đối thủ còn lại của Man City đã giành được là 43,8, trong khi số điểm trung bình 6 đối thủ còn lại của Arsenal và Liverpool lần lượt là 44,3 và 47,1 điểm. Điều đó cho thấy các đối thủ tiếp theo của Man xanh yếu hơn so với hai CLB đua tranh.