Kinh doanh

Áp lực chốt lời mạnh trên thị trường chứng khoán, VN-Index giảm hơn 10 điểm

Nhật Linh
ANTD.VN - Áp lực chốt lời mạnh, nhất là ở nhóm cổ phiếu tăng nóng thời gian qua như bất động sản, chứng khoán khiến thị trường chứng khoán giảm khá mạnh, VN-Index mất hơn 10 điểm.

Phiên giao dịch 16/11 diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút đầu phiên. Ngay cả nhóm cổ phiếu “nóng” thời gian qua là bất động sản, xây dựng cũng rơi vào tình trạng bị chốt lời mạnh với hàng loạt mã giảm sâu, thậm chí đã xuất hiện một vài mã giảm sàn.

Không chỉ tập trung ở nhóm bất động sản, xây dựng đà giảm còn lan tỏa đến nhiều cổ phiếu chứng khoán và các cổ phiếu Bluechips như: GAS, FPT, HPG, MSN, REE, SAB, HVN…

VN-Index duy trì dưới tham chiếu gần như trong suốt phiên với các nhịp rung lắc dữ dội, trong đó nhịp giảm sâu nhất trong buổi sáng, chỉ số này mất tới hơn 16 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy thường trực đã mau chóng nhập cuộc, giúp thị trường nhanh chóng hồi phục từ mức giảm sâu này.

Áp lực chốt lời mạnh trên thị trường chứng khoán, VN-Index giảm hơn 10 điểm ảnh 1

Nhiều nhà đầu tư đã quyết định chốt lời trong phiên hôm nay

Nhóm bất động sản, xây dựng có biến động mạnh nhất trong phiên hôm nay, dù hầu hết các mã chìm trong sắc đỏ nhưng vẫn có nhiều mã tăng trần như HBC, CEO, LIC, LGL, QCG...

Nhóm chứng khoán sau những phiên bứt phá mạnh gần đây cũng chịu chung áp lực chốt lời với nhiều mã giảm như SSI, VDS, VND, VIX, FTS, VCI, BVS, BSI, HCM…

Tương tự, các cổ phiếu thép cũng chịu áp lực bán mạnh với hàng loạt mã giảm sâu như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, TVN, TLH…

Nhóm ngân hàng trong sáng nay thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã ngược dòng tăng điểm như MBB, STB, VCB, VIB, VPB, TCB… Tuy nhiên đến phiên chiều, nhóm cổ phiếu này cũng suy yếu dần, chỉ còn một số mã tăng nhẹ như MBB, STB, LPB.

Nhóm bảo hiểm hôm nay giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh như BVH, PVI, MIG, PGI, BMI. Nhóm phân bón cũng thu hút dòng tiền tốt với nhiều mã tăng điểm như: BFC, DCM, LAS, DDV, NFC, SFG… Tương tự, nhóm cảng biển, logistic cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như VIP, VNL, VTO, PHP, HAH, CLL, GMD, DXP…

Về cuối phiên giao dịch, áp lực ở nhóm VN30 khiến VN-Index nới rộng thêm đà giảm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,12 điểm (-0,69%) xuống 1.466,45 điểm. Toàn sàn có 166 mã tăng, 298 mã giảm và 40 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 7,97 điểm (1,79%) lên 452,25 điểm. Toàn sàn có 113 mã tăng, 159 mã giảm và 29 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,26 điểm (-0,23%) xuống 111,48 điểm.

Thanh khoản toàn phiên giảm so với phiên liền trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 38.983 tỷ đồng, giảm 5%. Trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HOSE giảm 3% và đạt 31.795 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên HOSE.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC