Áo đấu của Messi ở World Cup 2022 được bán với giá không tưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ sưu tập 6 chiếc áo đấu của Lionel Messi tại World Cup 2022, nơi đội tuyển Argentina giành chức vô địch lịch sử, được bán với giá lên tới 7,8 triệu USD (khoảng 182 tỷ đồng).

Buổi đấu giá bộ sưu tập 6 chiếc áo đấu của Lionel Messi tại World Cup 2022 vừa diễn ra tại New York do nhà đấu giá Sotheby’s tổ chức. Kết quả, một người mua đã trả 7,8 triệu USD và sở hữu thành công bộ sưu tập có một không hai này.

Đây là 6 chiếc áo tuyển Argentina được Messi mặc ở hiệp 1 của 6/7 trận đấu tại World Cup 2022, lần lượt gặp Saudi Arabia, Mexico, Australia, Hà Lan, Croatia và trận chung kết với Pháp.

Messi cùng Argentina giành chức vô địch World Cup 2022 lịch sử

Messi cùng Argentina giành chức vô địch World Cup 2022 lịch sử

Chiếc áo duy nhất bị khuyết thiếu trong bộ sưu tập này là ở trận Argentina gặp Ba Lan ở vòng bảng.

Theo Sotheby’s, những chiếc áo của Messi tại Qatar không chỉ lưu lại những khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá, mà còn tôn vinh thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của siêu sao này.

Với mức giá 7,8 triệu USD, bộ sưu tập 6 chiếc áo của Messi trở thành món đồ đắt nhất liên quan đến M10 từng được đem bán.

Nó xếp thứ 3 trong danh sách những chiếc áo thể thao đắt giá nhất, sau áo đấu của huyền thoại Diego Maradona mặc ở trận chung kết World Cup 1986 (9,28 triệu USD) và chiếc áo đấu NBA Finals 1998 của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan (10,1 triệu USD).

Được biết, số tiền đấu giá bộ sưu tập áo đấu Messi sẽ được quyên góp dự án từ thiện, giúp đỡ những trẻ em mắc bệnh hiếm gặp.