[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây

ANTD.VN - Châu Á nổi tiếng với truyền thống ẩm thực lâu đời. Đồ ăn đường phố ở châu Á rất nhiều màu sắc, ngon và đa dạng đã gây ấn tượng sâu sắc với các phóng viên phương Tây. Chúng thậm chí trở thành một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch hiện đại.
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Cửa hàng Gola (Đá bào) bán đồ uống với những chai siro màu sắc tại Girgaon Chowpaty ở Mumbai, Ấn Độ
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Seekh Kebabs trên đường Mira, ở ngoại ô Mumbai. Seekh Kebabs là món ăn phổ biến của người Hồi giáo, được làm từ thịt, thường là thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà, và được phục vụ với nhiều món ăn kèm khác nhau, được nướng qua lửa trần hoặc nướng trong lò
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Cửa hàng bán thức ăn đường phố với nhiều loại đồ ăn nhẹ phổ biến ở Kolkata
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Mọi người dùng bữa tại một quầy hàng thực phẩm dọc theo một con phố ở Manila,Philippine. Món ăn mang lợi nhuận tốt thường là cháo trộn với thịt, chân gà, trứng xiên que và thịt bò hầm với cơm
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Quận La Loma, ở Manila, nổi tiếng với các cửa hàng lợn nướng được gọi là Lechon, một món ngon nổi tiếng của Philippines
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Lechon thường được nấu trong các lễ hội quốc gia và các dịp đặc biệt khác như đám cưới, lễ tốt nghiệp, sinh nhật và lễ rửa tội, hoặc họp mặt gia đình
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Vịt chiên ở Binangonan, tỉnh Rizal, Philippines. Vịt được chiên giòn sau quá trình luộc với hành tỏi và các loại gia vị khác
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Người bán hàng cao tuổi cắt lạp xưởng ở Hà Nội, Việt Nam, một nguyên liệu truyền thống ăn kèm khi gọi món xôi. Xôi còn có thể được ăn kèm với thịt hoặc trứng, nhưng có nhiều biến thể, chẳng hạn như xôi với gà hấp, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, và xôi dừa
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Bánh tráng nướng hoặc “pizza Việt Nam” tại một quầy bán thức ăn đường phố ở Hà Nội
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Nasi Lemak là một món cơm thơm Malay được nấu trong nước cốt dừa và lá pandan
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Một người phụ nữ ăn trầu tại một quầy hàng trên đường phố ở Naypyitaw. Miếng trầu, được gọi là Kunya, rất phổ biến ở Myanmar, được tiêu thụ phổ biến ở châu Á, nhưng lại bị cấm ở nhiều nước phương Tây do ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Cửa hàng mì tại một con phố ở Depok, Indonesia. Bakso bao gồm thịt viên và mì trộn với đậu phụ, rau xanh mù tạt, hành tây chiên và tương ớt
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Indonesia
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Món chả cá chiên giòn ở Mong Kok, một khu phố đêm nhộn nhịp ở Hồng Kông, Trung Quốc.
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Do đánh bắt quá mức và công nghiệp hóa sản xuất thực phẩm, món ăn nhẹ mang tính biểu tượng hiện được cho là chỉ chứa 20% cá hoặc ít hơn, với các thành phần thay thế như bột mì, chất tăng cường hóa học, thịt lợn và mỡ lợn đôi khi chiếm phần lớn sản phẩm. Tuy vậy, khoảng 375.000.000 viên cá đã được tiêu thụ mỗi ngày
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Côn trùng chiên trên đường Khao San, ở Bangkok, Thái Lan. Con đường có nhiều loại thực phẩm nhưng phổ biến nhất là trái cây tươi, côn trùng chiên và Pad Thai
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Côn trùng chiên thu hút sự chú ý của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Món ăn phổ biến nhất là chiên dế ngập trong dầu và sau đó rắc chúng với sả và ớt
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Một người bán sa tế, xiên thịt tại quầy hàng của cô ở Trung tâm ẩm thực Lau Pa Sat, Singapore. Có hơn 110 trung tâm bán hàng như vậy trên cả nước
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Một người đàn ông bán bánh bao ở Bắc Kinh. Theo truyền thuyết, bánh bao có một lịch sử lâu dài, vì nó được phát minh bởi chiến lược gia quân sự Trung Quốc Zhuge Liang trong thời kỳ Tam Quốc (thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên)
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Thịt xiên ở chợ thực phẩm Bắc Kinh. Thông thường, nó được ướp với các loại gia vị như hạt tiêu đỏ hoặc đen, muối, hạt thì là, dầu mè, và đôi khi được phục vụ với bánh mì tròn nhỏ
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Nấu súp ốc trên đường phố Omega ở Koh Pich, Phnom Penh, Campuchia. Súp ốc được làm bằng ốc hồ, bắt bằng tay bởi những người nông dân ở các tỉnh xung quanh Phnom Penh. Nhà hàng chuyên nấu súp ốc và ếch hấp với những tảng đá nhỏ
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Bánh bao hấp Yomari ở Lalipur, Nepal. Yomari bao gồm một lớp vỏ bột gạo bên ngoài, bên trong nhân ngọt như socola, được bán với giá khoảng 65 rupee Nepal hoặc 60 US cent mỗi chiếc
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
Theo truyền thống, Yomari được chuẩn bị như một món ăn đặc sản của các thành viên của cộng đồng dân tộc Newari ở Nepal cho lễ hội của họ, nhưng nhu cầu trở nên lớn đến mức chúng được bán trong suốt cả năm
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây
[ẢNH]Ẩm thực đường phố Việt Nam và châu Á dưới góc nhìn của phóng viên phương Tây