- Mê mẩn với thiên đường ẩm thực Cuba
- [ẢNH] 13 đặc sản nức tiếng có tên gọi "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam
- [ẢNH] Top 10 món ăn Nhật Bản khó nuốt nhất với du khách
|
Mì lạnh hoa anh đào: Khác với những sợi mì thông thường có màu vàng thì món mì này lại mang màu hồng vô cùng đẹp mắt. Được biết, để tạo ra màu như vậy, người Nhật đã phải trộn bột tía tô và bột hoa anh đào một cách kĩ lưỡng trước khi chế biến |
|
Đặc biệt, món này thường dùng kèm với nước tương. Nhờ đó, thực khách có thể cảm nhận chân thực nhất về mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì |
|
Cơm nắm hoa anh đào: Từ lâu, cơm nắm đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức cơm nắm vị anh đào thì bạn phải chờ tới mùa hoa nở |
|
Thông thường, món ăn này được chuẩn bị trong các chuyến tham quan, dã ngoại vào mùa xuân. Những nắm cơm nóng hổi hòa cùng hương vị dịu nhẹ của hoa anh đào hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm khó quên cho thực khách |
|
Mochi hoa anh đào: Đây là một loại bánh ngọt truyền thống, thường được ăn vào mùa xuân hay tại các bữa tiệc ngắm hoa ở Nhật |
|
Bánh có màu hồng bắt mắt, làm từ gạo nếp, đậu đỏ và bao phủ bên ngoài bởi lá anh đào muối. Đặc biệt, mochi hoa anh đào được chế biến với rất nhiều kiểu và hình dạng khác nhau, thể hiện cho phong cách riêng của mỗi vùng |
|
Hiện nay, mochi hoa anh đào có 2 loại. Loại thứ nhất là “Chomeiji”, nổi tiếng ở Kanto, được chế biến bằng cách nhào bột thành những miếng mỏng rồi nướng lên, sau đó quấn quanh bột đậu đỏ ngọt đã được nấu chín |
|
Loại thứ 2 là “Domyoji” của vùng Kansai. Người dân nơi đây dùng gạo nếp tạo ra những viên mochi tròn mềm, bên ngoài bọc một chiếc lá anh đào đã qua chế biến |
|
Bánh bao anh đào: Đây là loại bánh được làm từ bột nếp và nhân đậu đỏ ngọt truyền thống. Khi chế biến, người Nhật thường sử dụng những bông hoa anh đào ướp muối để đặt lên trên mặt bánh |
|
Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng có thể sử dụng để làm loại bánh này, chỉ có hoa anh đào hồng cánh kép mới được lựa chọn chế biến |
|
Thạch hoa anh đào: Món ăn này được ví như một bức tranh nghệ thuật tuyệt vời. Hình thức quá đẹp của nó khiến nhiều người chỉ muốn ngắm mà không nỡ ăn |
|
Nhờ lớp thạch trong suốt, chúng ta có thể nhìn thấy cả những cánh hoa anh đào hồng nhạt nằm lơ lửng bên trong |
|
Đặc biệt, nước làm thạch được lấy từ nước ngâm hoa anh đào, tạo cho món ăn vừa có hương thơm, vừa mang vị ngon ngọt khó cưỡng |
|
Kem hoa anh đào: Cứ đến mùa anh đào nở rộ, hàng loạt cửa hàng cà phê, bánh ngọt ở Nhật sẽ dùng loài hoa này để làm hương liệu chế biến kem |
|
Vì không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi nên thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên nhất của hoa anh đào |
|
Macaron hoa anh đào: Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét hiện đại của châu Âu hòa cùng nét tinh tế của hoa anh đào Nhật Bản đã tạo nên chiếc bánh macaron vô cùng độc đáo |
|
Với hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon, chắc chắn món bánh này sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên |
|
Bánh quy hoa anh đào: Đây được coi là một đặc sản của Nhật Bản vì nó chỉ được chế biến và bày bán vào dịp hoa anh đào trổ bông. Chỉ cần cắn 1 miếng, hương vị đặc trưng của loài hoa này sẽ lập tức lan tỏa trong miệng của bạn |
|
Bánh pudding sữa hoa anh đào: Điểm nhấn của món này chính là sự hòa quyện độc đáo giữa lớp thạch, lớp sữa phía dưới và hương thơm thoang thoảng của hoa anh đào. Hương vị tuyệt vời của loại bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi |