[ẢNH] Phát 'cuồng' với những món tráng miệng độc đáo làm từ đào

ANTD.VN - Đào có hương vị thanh ngọt nên dễ chế biến được thành nhiều món ăn, thức uống ngon. Bên cạnh những món quen thuộc như mứt đào, đào ngâm, trà đào... loại quả này còn làm được những món tráng miệng độc đáo như bingsu trái đào, bánh xốp kem đào nướng, bánh tart đào...

Đào nướng bơ, mật ong nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nếu có cơ hội thưởng thức, bạn sẽ nhớ mãi không thôi hương vị đặc biệt của món ăn này

Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho nửa miếng đào đã đặt kèm một miếng bơ có phết mật ong lên trên vào lò nướng. Thời gian nướng là khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Sau khi nướng xong, đào sẽ vừa mềm vừa giòn, bơ thì tan ra quyện cùng mật ong rất kích thích vị giác. Khi thưởng thức, bạn có thể rải một chút hạnh nhân cắt lát để món ăn ngon hơn

Đào còn có thể chế biến nên món bingsu cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà với các bước vô cùng đơn giản

Đầu tiên, xay nhuyễn đào và nước đào, sau đó cho hỗn hợp vào một chiếc túi rồi để trong tủ lạnh. Khi hỗn hợp đã đông lại, thì lấy ra, đập nhẹ rồi đổ vào một chiếc bát

Tiếp tới, xếp đào tươi đã gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn lên trên hỗn hợp đào trong bát. Trang trí thêm vài chiếc lá để bát bingsu trông giống quả đào thật

Cuối cùng, rưới sữa đặc lên trên bát bingsu. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận ra vị béo của sữa hòa quyện cùng vị thanh ngọt, mát lạnh của đào

Ở các nhà hàng, bingsu đào sẽ được trang trí bằng các miếng đào được cắt vuông vừa miệng, phía trên đặt trọn một quả đào tươi và rưới thêm sữa đặc. Món ăn này cực thích hợp cho những bạn thích "ăn ngon chụp đẹp"

Bánh xốp kem đào nướng có hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ "đốn đổ" trái tim của nhiều tín đồ hảo ngọt

Nguyên liệu của món ăn gồm bánh xốp được cắt vụn, đào ướp đường nướng cùng kem tươi béo ngọt

Để trình bày món ăn, bạn chuẩn bị một chiếc cốc thuỷ tinh. Ở đáy cốc, xếp lần lượt một lớp bánh xốp vụn, một lớp đào nướng xắt nhỏ và một lớp kem tươi cho đến khi đầy cốc. Bạn có thể trang trí thêm những lát đào tươi và vụn bánh lên trên lớp kem ở miệng cốc để món ăn hấp dẫn hơn

Chỉ cần xúc một thìa nhỏ và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh xốp thơm, giòn cùng vị ngọt dịu của đào nướng và béo ngậy của kem tươi

Bánh tart đào là món tráng miệng từ đào khác cũng khiến nhiều tín đồ hảo ngọt thích mê

Món ăn là sự kết hợp của phần vỏ mềm, xốp, thơm bơ, lớp kem trứng phô mai béo ngậy cùng với lớp đào ngâm chua rất cân bằng vị giác

Món ăn cũng có phiên bản đào tươi được cắt nhỏ xếp lên phần vỏ bánh. Điều đặc biệt, bánh tart đào tươi có phần lớp đế giòn hơn, tạo cảm giác "vui miệng" khi thưởng thức

Món bánh mousse chế biến từ đào cũng là món tráng miệng độc đáo, lấy lòng được cả những thực khách khó tính

Món bánh có phần đế là bánh bông lan, bên trên là một lớp kem đào thơm ngậy, ngoài ra trang trí là những miếng đào ngâm hoặc tươi cắt lát. Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng yêu thích cho nhiều tín đồ hảo ngọt