[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn

ANTD.VN -Những con số kỷ lục đã được thiết lập trong lễ hội kimchi truyền thống lần thứ 5 được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 2/11 đến ngày 4/11. Lễ hội được quảng bá như là một điểm nhấn du lịch của thủ đô xứ sở kim chi trong mùa thu năm nay.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Toàn cảnh lễ hội kimchi lần thứ 5 tại Seoul, Hàn Quốc
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Hàng ngàn người tham gia làm kimchi, tặng cho những người hàng xóm nghèo khó chuẩn bị cho mùa đông, trong lễ hội Kimchi Seoul, ngày 2/11
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Một khán giả ăn thử kimchi trong lễ hội
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Các tình nguyện viên nước ngoài cũng tham gia thử tay nghề
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Hơn 2.000 người ở Seoul, các bà nội trợ mặc tạp dề màu đỏ và găng tay cao su màu hồng để làm kimchi, món ăn truyền thống của Hàn Quốc.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Hàng trăm cải bắp và củ cải được ném vào một nồi nước mặn khổng lồ cuối cùng sẽ được nghiền cùng với ớt đỏ và gia vị Hàn Quốc.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Dự kiến có hơn 3.000 người sẽ làm kimchi vào chủ nhật 4/11.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Emily Contreras, 27 tuổi, người đang học tiếng Hàn tại Đại học Soongsil cho biết: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa bởi vì mọi người tụ họp ở đây để làm kimchi không phải cho bản thân họ. Và tôi cảm thấy may mắn khi được trải nghiệm làm kimchi. Tôi muốn cũng muốn thử làm kimchi khi tôi trở về đất nước của mình nữa”.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Quá trình làm kimchiđược gọi là "kimjang" trong tiếng Hàn, được đăng ký trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Đây là giới thiệu về một “bậc thầy” làm kimchi.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Kimchi đã là một món ăn chủ yếu cho người Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Món ăn lên men này được chế biến theo nhiều cách khác nhau.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Ngày nay, người Hàn Quốc được thưởng thức nhiều món ăn quốc tế phong phú hơn. Và xem xét thời gian và chi phí, mọi người thích mua kimchi thay vì tự làm nó.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
"Văn hóa Kimjang đang dần tan biến ở Hàn Quốc vì các gia đình lớn đang biến mất nhưng truyền thống này cần phải được bảo tồn", chuyên gia thực phẩm địa phương Jungim Yoo nói với ABC News.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Kinh nghiệm làm và chia sẻ về kimchi sẽ tiếp tục được giới thiệu thông qua lễ hội này cho tất cả các thế hệ
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Tổng cộng 165 tấn kimchi sẽ được tặng và giao cho người khác vào cuối lễ hội. Năm ngoái, 120 tấn đã được thực hiện, gấp đôi số kimchi sử dụng trong năm 2016.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi kimchi giữa các đầu bếp nổi tiếng ở Hàn Quốc
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Ban Tổ chức còn thiết kế một tour du lịch về lịch sử của văn hóa Kimjang
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em nhỏ
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Các bạn nhỏ rất thích thú với các loại rau củ khổng lồ
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Nhân vật biểu tượng hàng năm của lễ hội
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Các chương trình nghệ thuật được biểu diễn bởi các em nhỏ
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Và cả các nghệ sỹ nổi tiếng
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Các hoạt động đều liên quan đến nguyên liệu chính làm kimchi: Cải thảo
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
Lễ hội kéo dài ba ngày mang đến một trải nghiệm kimchi cũng như văn hóa Hàn Quốc cho mọi người, nhất là du khách nước ngoài.
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn
[ẢNH] Người Seoul làm 165 tấn Kimchi nhưng lại... không ăn