Văn hóa - Giải trí

[ẢNH] Lý do một bảo tàng ở Nhật Bản được ghé thăm nhiều nhất thế giới

Quỳnh Chi
ANTD.VN - Với gần 2,2 triệu người tham quan hồi năm 2019, bảo tàng TeamLab Borderless (Tokyo, Nhật Bản) vừa được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu.
Mở cửa đón khách từ năm 2018, TeamLab Borderless là bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ở Tokyo (Nhật Bản).
Tạp chí Time đã bình chọn đây là một trong những "Địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019".
Nam diễn viên Will Smith đã ghé thăm bảo tàng từ năm 2019. Ảnh: Willsmith.
Một vườn hoa lan nổi 3D đang thu hút sự chú ý của người dân thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong các hạng mục trưng bày, trang trí của triển lãm TeamLab Planets Tokyo mở cửa từ đầu tháng 7.
Cùng thời điểm với triển lãm hoa lan là hạng mục "trứng lấp lánh". Hàng trăm "quả trứng" phát sáng sẽ chuyển động, thay đổi 61 sắc thái ánh sáng khi có người chạm vào
Với tổng số khách tham quan kỷ lục là 2.198.284 lượt năm 2019, TeamLab Borderless đã vượt qua bảo tàng Van Gogh, Hà Lan (2.134.778 lượt), bảo tàng Picasso, Tây Ban Nha (1.072.887 lượt), trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.
Đến đây, bạn sẽ có cơ hội chìm đắm với hơn 50 tác phẩm nghệ thuật trong một khu vực rộng 10.000 m2 tại khu thương mại Palette Town. Các tác phẩm do một nhóm nghệ sĩ từ công ty TeamLab phát triển, vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu có khả năng tương tác thông qua đồ họa máy tính và một số công nghệ khác.
Ở đây không có ranh giới giữa khán giả và tác phẩm. Người xem có thể biến bản thân thành một phần của tác phẩm nghệ thuật.
Trái ngược với nhiều bảo tàng khó tính khác trên thế giới, TeamLab Borderless cho phép bạn mang máy ảnh và điện thoại vào để thoải mái chụp ảnh, nhưng bạn nhớ đừng dùng đèn flash
Để phòng chống dịch Covid-19, hiện bảo tàng đang giới hạn số lượng khách tham quan. Ngoài ra, tất cả các bề mặt trên bảo tàng đều được sát khuẩn thường xuyên. Khách tham quan cũng được đo thân nhiệt, khử trùng và đeo khẩu trang khi vào bên trong.

Theo Time out

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC