[ẢNH] Khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản làm "chết mê" du khách ngay từ lần thử đầu tiên

ANTD.VN - Ẩm thực đường phố luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những du khách nào muốn khám phá văn hóa bản địa. Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được thưởng thức một số món ngon đường phố cực ngon, khiến bạn không thể nào quên nếu một lần được thưởng thức. 

Khi nhắc đến các món ăn đường phố nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản thì không thể nào không nhắc đến Yakitori. Đây là món được chế biến từ thịt gà cắt miếng đem đi ướp gia vị, rồi xiên vào que, sau đó được nướng lên. Với hương vị mằn mặn, ngọt ngọt, phảng phất chút dầu vừng và gừng đã tạo nên điều độc đáo cho món ăn này.

Bánh xèo Okonomiyaki còn được mệnh danh là pizza của Nhật Bản. Để chế biến được món ăn thì này thì cần sử dụng bột mì đã trộn đều với các nguyên liệu hải sản, thịt, rau, trứng, phô mai, khoai nghiền vào nước, sau đó nướng trên bàn nướng Teppan, rồi chấm với nước sốt là có thể thưởng thức một cách ngon lành rồi.

Takoyaki là món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu của món này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Để khi ăn có cảm giác giòn giòn, ngon ngon thì khi chế biến bạch tuộc cần được luộc trước rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ.

Điểm nhấn của món lẩu Oden này chính là nước dùng dashi được nấu từ tảo bẹ kombu, cá bào hana katsuo và nước tương lạt Ushukuchi rồi cô đọng trong miếng củ cải. Do đó, khi ăn món này vào mùa đông sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn.

Cơm hộp Bento Nhật Bản là món ăn đường phố không còn gì quá xa lạ với chúng ta. Tuy chỉ là hộp cơm bé nhỏ nhưng qua bàn tay tài hoa đã trở thành một nghệ thuật đỉnh cao về trang trí và trình bày món ăn. Vẻ đẹp của cơm hộp Bento Nhật Bản không chỉ có tính giải trí mà còn mang lại màu sắc tươi mới vào mỗi bữa ăn vội vàng khi đi làm, đi học hay đi dã ngoại.

Khi có dịp đến thăm thành phố Nara thì nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức món Senbei ngọt ngào. Đây là một loại bánh gạo khô của Nhật Bản được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc ở bếp than củi. Món này mà được ăn kèm với trà xanh thì chắc chắc bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon ấy.

Nhắc đến Ramen người ta sẽ nghĩ ngay đến mì ăn liền, nhưng ramen Nhật Bản truyền thống là lại mang nét ẩm thực độc đáo, khác biệt. Bởi để nấu được món này thì đòi hỏi sợi mì phải được làm từ bột mì và nấu bằng nước khoáng. Chính điều đó đã góp phần tạo nên hương vị độc đáo khác hẳn các loại mì khác.

Taiyaki được chế biến với công thức đơn giản, dễ thực hiện cùng nguyên phụ liệu đơn giản, dễ tìm nền đây là món ăn lí tưởng khi thời tiết se lạnh. Để thực hiện món này thì nguyên liệu chính là bột mì, còn nhân bánh thường là đậu Azuki hoặc là kem trứng custard, chocolate hay phô mai, matcha, xúc xích...

Yaki-Imo còn gọi là món khoai lang nướng, đây là một món ăn đơn giản nhưng lại tốt cho sức khỏe và tiện lợi. Không giống như các loại khoai lang khác, khoai lang Nhật Bản vào mùa đông rất ngọt nên không cần phải thêm bất kỳ phụ gia nào.

Món đá bào kakigori không chỉ là món ăn đường phố được nhiều người ưa chuộng mà còn bày bán bán tại các lễ hội, các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cà phê hay nhà hàng. Trong những ngày hè oi bức, kakigori được xem là món ăn khoái khẩu, xóa tan đi cơn nóng. Trên đây chỉ là 10 món trong tổng số hàng trăm món ăn đường phố độc đáo của đất nước mặt trời mọc mà bạn nên khám phá khi có dịp du lịch tại đây.