Ăn súp lơ xanh bảo vệ tim

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra những người thường xuyên ăn súp lơ xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư.

Flavonoids trong súp lơ xanh có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Chất flavonoids vận chuyển qua đường máu và giảm viêm thông qua hoạt động chống oxy hóa. Bạn chỉ cần ăn thực phẩm này 3 ngày/lần là có thể cải thiện hệ thống miễn dịch khi tình trạng viêm giảm đi.

Theo Tiến sĩ Jack Juvik, Đại học Illinois (Mỹ), các hợp chất phenolic trong súp lơ xanh có hoạt tính chống oxy hóa rất tốt và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chất này ảnh hưởng đến quá trình sinh hóa liên quan tới tình trạng viêm của cơ thể.

Viêm là một phản ứng với bệnh tật nhưng nó cũng liên quan đến khởi đầu của một số bệnh thoái hóa. Cơ thể con người không thể sản xuất các hợp chất phenolic, vì vậy chúng ta phải bổ sung bằng chế độ ăn uống.  

Nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra, ăn súp lơ xanh 3-5 lần một tuần có thể bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ ung thư gan, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột.