Pháp luật

Án mạng sau những cuộc nhậu liên tiếp từ sáng tới chiều

Minh Long
ANTD.VN - Rủ nhau đi ăn sáng, rồi lại ăn nhậu suốt buổi trưa, Triều cùng nhóm bạn luôn trong tình trạng “lâng lâng” trong người. Thế nhưng cuộc nhậu vẫn chưa dừng lại, bởi ngay sau đó cả nhóm vẫn tiếp tục uống bia trong lúc hát karaoke, để rồi án mạng xảy ra.

Ngày 20-10, sau khi xem xét nội dung kháng cáo của bị cáo và bản án sơ thẩm của Tòa án Hà Nội, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đi đến quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm. Theo đó, Ngô Văn Triều (SN 1982, trú ở xã Thụy Hương, Chương Mỹ, Hà Nội) 16 năm tù về tội “Giết người”.

Nội dung vụ án cho thấy, sáng 11-5-2014, Ngô Văn Triều rủ anh Nguyễn Văn Tấn (SN 1975, trú cùng địa phương và là anh họ Triều) cùng một số người đi ăn sáng. Tại quán ăn, Triều cùng mọi người đều uống vài chén rượu và sau đó cùng nhau về nhà anh Tấn chơi.

Án mạng sau những cuộc nhậu liên tiếp từ sáng tới chiều ảnh 1

Ngô Văn Triều tại phiên tòa phúc thẩm

Khoảng 9h cùng ngày, anh Tấn có người bạn quý đến nhà chơi nên giữ ở lại ăn cơm trưa. Nhằm tạo không khí vui vẻ và thắt chặt hơn mối quan hệ bạn bè, anh Tấn liền bảo Triều cùng một số bạn bè ở lại giao lưu.

Ăn nhậu suốt cả buổi trưa nhưng anh Tấn, Triều cùng những người có mặt vẫn thấy chưa đủ nên lại kéo nhau tới một quán karaoke ở thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) hát hò và tiếp tục uống thêm hàng chục chai bia nữa. Ngay trước đó, để góp vui, Triều cũng gọi điện cho một số nữ sinh viên (từng thuê trọ nhà Triều) đến quán hát.

Cuộc vui của nhóm Triều kéo dài tới tận 18h cùng ngày thì đối tượng nhận được điện thoại của vợ bảo về nhà ăn cơm tối. Dừng chuỗi cuộc nhậu liên tiếp suốt từ sáng tới chiều, Triều bảo mọi người cùng ra về và để các nữ sinh viên cũng được quay lại phòng trọ.

Thế nhưng anh Tấn không đồng ý dẫn đến xô xát với Triều. Sau đó, tại quầy lễ Tân, Triều ngồi chờ thanh toán tiền thì anh Tấn tiếp tục tiến tới đôi co, đồng thời dùng điếu cày, ghế sắt tấn công. Đáp trả, Triều cũng vớ chiếc ghế sắt tại quán karaoke đánh anh Tấn tới tấp.

Và rồi mặc dù Triều cùng mọi người đã nhanh chóng đưa anh Tấn vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên chỉ ngay ngày hôm sau nạn nhân vẫn bị tử vong. Giám định pháp y cho thấy, anh Tấn bị đa chấn thương và nguyên nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Với hành vi đoạt mạng anh họ, đầu tháng 9 – 2015, TAND TP Hà Nội đưa Triều ra xét xử, rồi tuyên phạt đối tượng 16 năm tù về tội “Giết người”. Mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, Ngô Văn Triều làm đơn kháng cáo lên cấp tòa phúc thẩm. Thế nhưng do không có tình tiết gì mới nên TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo của bị cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC