Đời sống

Ăn dầu cá giúp kéo dài tuổi thọ

H.M
ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới nhất, ăn dầu cá 2 lần một tuần lúc tuổi già có thể kéo dài tuổi thọ hơn hai năm.
Ăn dầu cá giúp kéo dài tuổi thọ ảnh 1

Các nhà nghiên cứu cho hay acid béo Omaga 3 có trong dầu cá và hải sản rất có lợi cho tim mạch, làm giảm thiểu nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch gây nên, đồng thời kéo dài tuổi thọ hơn 2 năm 10 tuần.

Mối liên hệ giữa Omega 3 và sức khoẻ tim mạch đã được minh chứng từ lâu, thế nhưng nghiên cứu gần đây nhất của các chuyên gia đến từ trường Đại học Y tế Cộng đồng ( đại học Havard) là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng acid béo trong máu và tỉ lệ tử vong.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra tiền sử sức khoẻ của 2700 người Mỹ trong vòng 16 năm qua, tất cả bọn họ đều trên 65 tuổi và có sức khoẻ tốt. Những người tham gia đã thử máu trải qua đợt kiểm tra và chuẩn đoán thể lực, đồng thời trả lời các câu hỏi khảo sát về tiền sử sức khoẻ cũng như lối sống của họ.

Kết quả cho thấy những bệnh nhân với hàm lượng acid béo Omega 3 trong máu cao sẽ có ít khả năng bị chết yểu hơn. Ba loại Omega 3, bao gồm DHA, DPA hay EPA giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, đồng thời kéo dài tuổi thọ khi về già.

Các bác sĩ người Mỹ khuyên rằng một người khoẻ mạnh nên tiêu thụ 500mg dầu cá Omega 3 mỗi ngày, trong khi đó bệnh nhân mắc các chứng tim mạch nên bao gồm 800 đến 1,000mg Omega 3 trong bữa ăn hàng ngày.

Theo Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC