Kinh doanh

ACE mua lại Chubb, trở thành người khổng lồ trong ngành bảo hiểm

Duy Tiến
ANTĐ -Công ty ACE Limited và The Chubb Corporation vừa thông báo, HĐQT của 2 công ty đã nhất trí thông qua một thỏa thuận về việc ACE sẽ mua lại Chubb. Tổng giá trị thương vụ này lên đến 28,3 tỷ USD.
Sự kết hợp của ACE - tập đoàn bảo hiểm có mặt tại 54 quốc gia và Chubb - tập đoàn bảo hiểm đang hoạt động tại 25 thị trường, sẽ làm nên một “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm thương mại, tài sản và thương vong đa ngành, đồng thời giúp giảm thiểu các rủi ro mang tính chu kỳ của ngành này. Dự kiến thương vụ sáp nhập sẽ được hoàn tất vào khoảng quý I-2016.
Tập đoàn bảo hiểm ACE mua lại CHUBB với giá 28,3 tỷ USD

Tập đoàn bảo hiểm ACE mua lại CHUBB với giá 28,3 tỷ USD

Tập đoàn bảo hiểm ACE mua lại CHUBB với giá 28,3 tỷ USD

Theo tính toán tại thời điểm 31-12-2014, xét về mặt hợp nhất, công ty sáp nhập sẽ có tổng vốn chủ sở hữu gần 46 tỷ USD, tiền mặt, các khoản đầu tư và các khoản mục khác đạt 150 tỷ USD. Sau khi hoàn thành việc sát nhập, các cổ đông của ACE sẽ sở hữu 70% và các cổ đông của Chubb sẽ sở hữu 30% của công ty mới hình thành sau sáp nhập.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Evan G.Greenberg, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của ACE Limited cho biết, thương vụ này sẽ thúc đẩy chiến lược của 2 tập đoàn theo một cách rất ý nghĩa và mang đến một cơ hội tuyệt vời, giúp tạo thêm những giá trị lớn trong một khoảng thời gian hợp lý cho các cổ đông của cả ACE và Chubb.

“Đặc biệt, Công ty mới sẽ giúp cho mỗi chúng tôi tốt hơn trở thành một công ty độc đáo hàng đầu trong lĩnh vực của chính mình với khả năng phát triển và tạo lợi nhuận lớn hơn nhiều so với phép cộng của chính hai công ty này trước khi sáp nhập. Công ty mới này sẽ tiếp tục hoạt động với thương hiệu CHUBB”- ông Evan G.Greenberg nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC