Đời sống

9 thói quen tai hại cho mối quan hệ bạn nên tránh bằng mọi giá

Minh Minh
ANTĐ - Dưới đây là những thói quen có ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của bạn và khiến tình cảm của bạn với nửa kia rạn nứt.

1. Cằn nhằn

Việc góp ý có tính xây dựng và cằn nhằn, phàn nàn chỉ cách nhau một gang tấc. Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình đang lâu bền và hạnh phúc, bạn đừng vượt qua ranh giới này. Việc phụ nữ thường cằn nhằn, phê bình là một trong những điều các chàng sợ nhất. Vì vậy, bạn nên nhớ rằng ca thán chỉ làm cho tình hình xấu đi mà thôi. Bạn hãy giữ những suy nghĩ ấy cho riêng mình để giữ cho tình cảm luôn tốt đẹp.

9 thói quen tai hại cho mối quan hệ bạn nên tránh bằng mọi giá ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Coi việc sở hữu chàng là đương nhiên

Cho dù thế nào, bạn cũng không nên việc chàng thuộc về bạn là điều hiển nhiên. Hãy học cách trân trọng điều đó mỗi ngày và cảm thấy bản thân mình may mắn như thế nào khi có anh ấy bên cạnh.

3. Cố gắng thay đổi nửa kia

 Một trong những sai lầm lớn của nhiều phụ nữ là luôn tìm cách thay đổi nửa kia theo ý muốn của mình. Bạn cho rằng mình làm điều đó vì muốn tốt cho chàng nhưng thực tế không phải vậy bởi không có ai hoàn hảo cả. Hãy hiểu rằng bạn không thể làm điều đó và học cách yêu con người thật của chàng.

4. Lắng nghe nửa vời

Việc lắng nghe lẫn nhau rất quan trọng trong một mối quan hệ. Nếu bạn không lắng nghe nửa kia của mình hoặc không hoàn toàn chú tâm đến những gì anh ấy chia sẻ, nó sẽ mang lại tác động tiêu cực cho mối quan hệ của bạn. Hãy chú ý đến vấn đề giao tiếp, trò chuyện và luôn lắng nghe anh ấy bằng cả trái tim sẽ giúp bạn thắt chặt tình cảm hơn.

5. Mâu thuẫn ở nơi đông người

Trong bất kì trường hợp nào, bạn hãy tránh mâu thuẫn, cãi vã ở nơi đông người. Nó sẽ chỉ khiến nửa kia của bạn bị mất mặt và khiến những người xung quanh ái ngại. Đây không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Hãy nói chuyện khi chỉ có hai người với nhau để tìm tiếng nói chung.

6. Giữ im lặng khi có mâu thuẫn

Ngược lại, việc giữ im lặng hoàn toàn và phớt lờ nửa kia cũng không phải là cách giúp bạn cải thiện mẫu thuẫn giữa hai người. Bạn sẽ chỉ khiến đôi bên cảm thấy tệ hơn và tổn thương lẫn nhau. Vì vậy, hãy tránh thói quen ngớ ngẩn này. 

7. Thảo luận về những vấn đề

Khi bạn có bất đồng quan điểm với nửa kia, tốt nhất là hãy thảo luận và trao đổi về nó. Giữ im lặng sẽ càng khiến bất đồng ngày càng lớn hơn vì hai bạn không tìm được tiếng nói chung. Ý kiến trái ngược nhau là điều bình thường và hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống. Nhưng bằng cách trò chuyện và chia sẻ cởi mở về quan điểm của mình để đi đến thống nhất chung.

8. Kể công

Để mối quan hệ luôn tốt đẹp, hai người cần phải cho đi và nhận lại ngang nhau. Nhưng việc bạn luôn nhắc nhở chàng và kể lể về những việc bạn đã làm cho chàng là không nên. Thói quen này chỉ có hại cho mối quan hệ của bạn về lâu dài. Bạn có thể khiến chàng mệt mỏi và khiến cho mối quan hệ rạn nứt.

9. Những lời nói dối vô hại

Có thể bạn cho rằng những lời nói dối vô hại sẽ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của mình. Nhưng nói dối vẫn là những lời nói dối và là một thói quen không tốt bạn nên tránh. Dần dần bạn sẽ đánh mất đi niềm tin ở nửa kia. Hãy xây dựng mối quan hệ của bạn dựa trên sự thành thật và tin tưởng. 

Theo AWS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC