Chính trị - Xã hội

500 tỷ đồng mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

Anh Tú
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết, ngân hàng và UBND TP Hải Phòng vừa ký kết hợp đồng vay vốn 500 tỷ đồng cho dự án “Đầu tư xây dựng, mở rộng Khu Bay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi”.
500 tỷ đồng mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi ảnh 1
Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2015


Dự án “Đầu tư xây dựng, mở rộng Khu Bay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND TP. Hải Phòng, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đây là công trình giao thông cấp đặc biệt với hạng mục chính là xây mới đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050 m, rộng 45 m, với tổng diện tích sử dụng đất là hơn 162ha và hệ thống dải hãm phanh, dải bảo hiểm đảm bảo cho các loại máy bay Boeing  B777, B747, B767, A321 và tương đương cất hạ cánh an toàn....

Ngoài ra, dự án có hàng loạt các công trình phụ trợ, như xây dựng mới sân đỗ máy bay, đáp ứng 8 vị trí đỗ cho máy bay A321/giờ cao điểm và nối với sân đỗ hiện hữu, đảm bảo khai thác tất cả các loại máy bay cấp E mà các hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng.

Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2015 theo tiêu chuẩn sân bay hiện đại cấp 4E, là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC