Chính trị - Xã hội

4 sinh viên Việt Nam chiến thắng cuộc thi Thử thách kinh doanh toàn cầu

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Một nhóm 4 sinh viên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa giành chiến thắng tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Thử thách Kinh doanh Toàn cầu 2012
Một nhóm 4 sinh viên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa giành chiến thắng tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Thử thách Kinh doanh Toàn cầu 2012 (Global Business Challenge 2012) do CIMA – Viện kế toán quản trị công chứng hàng đầu thế giới của Anh quốc – tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.
Ba đội tham gia vòng chung kết còn lại đến từ Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Hà Nội.
4 sinh viên Việt Nam chiến thắng cuộc thi Thử thách kinh doanh toàn cầu ảnh 1
Từ phải sang: Nguyễn Hoàng Minh Khanh, Nguyễn Xuân Nam, Nguyễn Quốc Hưng, Arlene Tuang (giáo viên huớng dẫn của nhóm), Nguyễn Diệu Liên Chi và các bạn học

Đây là cuộc thi quốc tế thường niên được thiết kế nhằm tìm kiếm những tài năng lãnh đạo trẻ tương lai trong lĩnh vực kinh doanh với sự tham gia của sinh viên nhiều nước trên thế giới.

Đội Lion của RMIT Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc dựa trên bài báo cáo doanh nghiệp về một tình huống kế toán quản trị, vượt qua gần 130 đội đến từ các trường đại học khác nhau tại Việt Nam.

Các đội phải thuyết trình về báo cáo của mình trước hội đồng giám khảo gồm Giám đốc của các doanh nghiệp lớn như NICD, Barclays, ERG và TRG National. Ngoài ra, mỗi đội phải chuẩn bị một bản tóm tắt báo cáo và video giới thiệu về nhóm dựa trên nội dung được yêu cầu.

Sau bốn bài thuyết trình và phần trả lời câu hỏi của hội đồng ban giám khảo, đội RMIT Việt Nam đã được công bố giành chiến thắng chung cuộc, về nhì là đội đến từ trường Đại học Hà Nội. 

Bốn sinh viên của đội RMIT Việt Nam là Nguyễn Diệu Liên Chi, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Hoàng Minh Khanh đang theo học ngành Cử nhân Thương mại và Nguyễn Xuân Nam ngành Cử nhân Kinh doanh (Kế toán). 

Chiến thắng cuộc thi toàn quốc, đội Lion của RMIT Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tiếp tục tham gia vòng chung kết quốc tế tổ chức tại thành phố Colombo, Sri Lanka từ 21 đến 25 tháng 7.

 Năm nay với sự tham gia tranh tài của 22 quốc gia tại vòng chung kết toàn cầu, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thử thách và thú vị hơn bao giờ hết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC