312 kỳ thủ tranh tài giải cờ vua Sơn Tây mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các kỳ thủ đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng nhau so tài ở 14 nội dung Giải cờ vua Sơn Tây mở rộng lần thứ I-2023, diễn ra trong ngày 26-2.

Giải do Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức, với sự tham gia của 312 VĐV đến từ đội tuyển cờ vua các tỉnh thành, một số CLB khu vực phía Bắc.

Đáng chú ý, giải cũng thu hút kỳ thủ quốc tế tham dự là Maksym Kulesza (Ba Lan) ở bảng mở rộng.

312 VĐV tham gia 14 nội dung của giải

312 VĐV tham gia 14 nội dung của giải

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại giải

Giải đấu được chia thành các bảng nam, nữ theo độ tuổi U6, U7, U8, U9, U11, U13 và bảng mở rộng, tranh 14 bộ huy chương cá nhân và 14 bộ huy chương đồng đội.

Các VĐV thi đấu 7 ván cờ nhanh, thời gian thi đấu là 15 phút cho mỗi bên, áp dụng Luật thi đấu Cờ vua do Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành. Giải xếp cặp và thi đấu theo hệ Thụy Sĩ có điều chỉnh của FIDE; xếp thứ tự hạt giống lần lượt theo hệ số Elo cờ nhanh (theo bảng Elo tháng 2/2023 của FIDE, tên, họ.)

Kết quả bảng mở rộng nam, nữ sẽ được chuyển cho Liên đoàn Cờ vua thế giới ( FIDE) để tính hệ số elo quốc tế (cờ nhanh) vào tháng 3-2023.

Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao giải thưởng ở cả 14 nội dung thi đấu. Đáng chú ý, ở bảng mở rộng ngôi vô địch nữ thuộc về kỳ thủ Đào Minh Khánh (CLB Kiện tướng tương lai) với 5 điểm; vô địch nam là kỳ thủ Nguyễn Mạnh Đức (CLB Kiện tướng tương lai) với 7 điểm...

Giải đấu là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt trí tuệ lâu dài lành mạnh và bổ ích cho thanh thiếu niên Thủ đô, trong đó có các huyện, thị xã; góp phần phát triển phong trào cờ vua thanh thiếu niên, sinh viên các trường đại học tại khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung.