Pháp luật

3 tháng, gần 44.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt

Minh Hải - HP
ANTD.VN - Nhiều trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và ma túy chỉ trong thời gian ngắn. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn giao thông, và đòi hỏi lực lượng CSGT phải duy trì thường xuyên, liên tục về công tác TTKS, xử lý chuyên đề vi phạm này.

Từ ngày 1/8 đến 27/10, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử phạt hành chính 43.877 lái xe vi phạm về ma túy và nồng độ cồn. Tước 32.202 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 43.877 phương tiện.

3 tháng, gần 44.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt ảnh 1

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Đáng chú ý trong số đó, có tới 373 trường hợp lái xe sau khi bị các tổ công tác TTKS CSGT test nhanh ma túy đã có kết quả dương tính.

Chỉ tính riêng trên các tuyến cao tốc, các đơn vị thuộc Cục CSGT đã phát hiện 83 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn; 28 trường hợp lái xe dương tính với các loại ma túy.

Trong thời điểm, khi các tỉnh miền Trung và Nam Trung bộ đang liên tiếp phải gánh chịu những thiệt hại và ảnh hưởng của các các cơn bão lớn nhỏ; lực lượng CSGT các địa phương phải tăng cường để làm nhiệm vụ ứng phó và khắc phục những hậu quả của các cơn bão thì việc xử lý 43.877 lái xe dương tính với ma túy và nồng độ cồn làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn giao thông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC