Đời sống

3,5 tỷ đồng chi phí điều trị phi công người Anh đã được bảo hiểm thanh toán

Duy Tiến

ANTD.VN - Chi phí điều trị cho bệnh nhân số 91 là phi công người Anh trong giai đoạn ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh (từ 18-3 đến 22-5) khoảng 3,5 tỷ đồng đã được nhà cung cấp bảo hiểm chi trả.

3,5 tỷ đồng chi phí điều trị phi công người Anh đã được bảo hiểm thanh toán ảnh 1Bệnh nhân phi công người Anh chuẩn bị được chuyển sang khoa phục hồi chức năng

Theo thông tin từ Bộ Y tế sáng 22-6, ca bệnh Covid-19 nặng nhất Việt Nam là phi công người Anh vẫn đang hồi phục rất nhanh, có thể được cho chuyển từ khoa điều trị tích cực sang khoa phục hồi chức năng.  

Một thông tin đáng chú ý khác là chi phí điều trị cho bệnh nhân số 91 (giai đoạn ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, từ 18-3 đến 22-5) khoảng 3,5 tỷ đồng đã được nhà cung cấp bảo hiểm chi trả. Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 có chi phí điều trị cao nhất tại Việt Nam

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân 91 cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam. Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Ngoài ra, bệnh nhân 91 cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy... Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 94 ngày điều trị tại bệnh viện, trong đó giai đoạn từ ngày 22-5 đến nay - thời điểm bệnh nhân chuyển điều trị từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy chưa xác định được chi phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC