Văn hóa - Giải trí

3.000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31

Lam Thanh
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã huy động, tuyển chọn 3.000 tình nguyện viên phục vụ các hoạt động của Đại hội tại các địa điểm thi đấu. Cùng đó là gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao.

Được biết, chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra tại Lễ khai mạc chào mừng SEA Games 21 sẽ nhấn mạnh các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Những người thực hiện kịch bản đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam liên hệ với các nước để lựa chọn hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật của các nước trong khu vực để trình chiếu.

3.000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Các nghệ sỹ ngày đêm luyện tập các tiết mục chuẩn bị cho lễ khai mạc

Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm việc với đơn vị quản lý Sân vận động quốc gia Mỹ Đình triển khai các yêu cầu về sân bãi. Toàn bộ trang thiết bị, sân khấu đã được tập kết tại Sân Mỹ Đình và hoàn thành lắp đặt sân khấu, thiết bị, hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, máy chiếu và các thiết bị kỹ thuật. Từ ngày 5 đến 12-5 diễn ra hợp luyện các lực lượng, sơ duyệt và tổng duyệt.

Hiện tại, các đơn vị chia thành nhóm để luyện tập theo tiết mục khác nhau ở sân vận động Mỹ Đình để kịp tiến độ sơ duyệt vào ngày 8-5, tổng duyệt lần thứ nhất ngày 10-5 và lần thứ hai ngày 11-5.

3.000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Khu vực sân khấu tại sân vận động Mỹ Đình

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, thành phố Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng tới công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, văn hóa, nghệ thuật phục vụ Đại hội; cung ứng các dịch vụ hậu cần, du lịch, y tế, công nghệ thông tin, truyền thông, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội cũng đã sẵn sàng, hướng tới SEA Games đạt kết quả tốt nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC