Đời sống

20 học sinh trong một xã miền núi bị viêm cầu thận

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã xuất hiện 20 học sinh bị viêm cầu thận, trong đó 2 em đã tử vong.

Chiều ngày 21-2, thông tin từ UBND xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, Sở Y tế tỉnh đã thành lập đoàn công tác về xã lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân nhiều em học sinh trên địa bàn xã này bị bệnh viêm cầu thận.

Hiện tại, theo thống kê đã có 20 học sinh bị viêm cầu thận, trong đó có 17 em đang là học sinh Trường THCS bán trú xã Hạnh Dịch và ba em là học sinh Trường Tiểu học xã Hạnh Dịch.

Có 2 em học sinh được gia đình phát hiện bị viêm cầu thận và đưa đi chữa trị ở bệnh viện nhưng do tình trạng bệnh nặng nên đã tử vong là em Lô Văn Hiếu (12 tuổi) và và em Lô Văn Tuấn (8 tuổi- em trai em Hiếu) trú bản Chăm Pụt, xã Hạnh Dịch.

Trong số 20 em nghi bị viêm cầu thận này có 16 em ăn bán trú ở trường học, 4 em ăn ở nhà. Trước tình hình đó, Sở y tế Nghệ An đã thành lập đoàn công tác về xã Hạnh Dịch để lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân của tình trạng trên.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Nghệ An chẩn đoán ban đầu có khả năng các em học sinh bị viêm cầu thận cấp nghi do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC