Kinh doanh

15 tỉnh, thành phố tham dự Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021

Thư Kỳ
ANTD.VN -  Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội lần thứ 2 năm 2021. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn thành phố.
15 tỉnh, thành phố tham dự Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021 ảnh 1

Các đại biểu cùng người dân tham quan các gian hàng tại Tuần hàng Việt lần thứ 2 năm 2021

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội lần thứ 2 năm 2021 diễn ra tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) với quy mô trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt đến từ 15 tỉnh, thành phố, thuộc các nhóm ngành hàng: tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương, doanh nghiệp.

Để tiếp tục hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản và các sản phẩm hàng Việt, Ban tổ chức đã bố trí cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Hải Dương, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Hậu Giang, Đắk Lắk, Khánh Hòa..., các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội như: Ba Vì, Mê Linh, Đông Anh, Phú Xuyên, Hà Đông, Sơn Tây… tham gia gian hàng tại Tuần hàng Việt.

Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Để Tuần hàng Việt được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị, các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng Thủ đô, khách du lịch trong và ngoài nước biết, đến tham quan mua sắm.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng bảo đảm văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC