Thể thao

Công ty CP Động Lực:

15 năm đồng hành với Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô

MAI NHI
ANTD.VN - Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần đầu tiên được tổ chức vào mùa thu năm 2000. Ngay từ giải đầu, trái bóng  Động Lực có cơ duyên được lăn trên sân chơi của tuổi trẻ học đường. Từ đó đến nay, 15 năm liên tục, Công ty CP Động Lực luôn đồng hành cùng Báo An ninh Thủ đô và góp phần vào thành công chung sau mỗi mùa giải…

15 năm đồng hành với Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô ảnh 1Trái bóng Động Lực luôn vui cùng bước chân các cầu thủ học đường

Luôn sẵn sàng cho sân chơi của học sinh

Còn nhớ, lần đầu tiên tổ chức Giải, tôi mang công văn đến gặp ông Lê Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty CP Động Lực đề nghị được cung cấp bóng đá cho Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. Cho dù vào thời điểm đó, sản phẩm bóng Động Lực chưa sản xuất được nhiều, chưa đủ sản lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhưng ông Thành vẫn vui vẻ nhận tài trợ toàn bộ bóng tập, bóng thi đấu cho Giải.

Được biết, Công ty CP Động Lực chuyên cung cấp bóng thi đấu ở các giải trong hệ thống chuyên nghiệp của VFF và thị trường nội địa, xuất khẩu… nhưng không vì thế mà Ban lãnh đạo công ty không dành tình cảm cho sân chơi của các em học sinh. Đầu tiên phải kể đến là Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn quốc và sau này là Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô. 

Từ đó đến nay, cứ vào dịp đầu năm học mới, khi Báo An ninh Thủ đô mở giải và lại được lãnh đạo Công ty CP Động Lực tạo điều kiện cung cấp bóng đá, một số trang thiết bị thể thao và kinh phí hỗ trợ cho giải. Tổng Giám đốc Lê Văn Thành rất tâm đắc khi thấy Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô trở thành giải bóng đá được yêu thích bậc nhất đối với các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Ông chia sẻ: “Đây là một giải đấu rất ấn tượng, sôi động và hấp dẫn… Đặc biệt, dù là một giải phong trào, nhưng Ban Tổ chức Giải làm việc rất chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khán giả và các em học sinh. Chính vì vậy, tôi luôn ủng hộ việc Báo An ninh Thủ đô mở giải hàng năm để được cùng đóng góp cho phong trào chung ”.

Khó khăn không bỏ cuộc

Có những thời điểm khó khăn, bóng Động Lực không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường nội địa cũng như ở nước ngoài, Ban lãnh đạo Công ty CP Động Lực đã từng có ý định tạm ngừng cung cấp bóng cho Giải bóng đá học sinh THPT để tập trung cho các giải chuyên nghiệp và bạn hàng trong, ngoài nước…

Nhưng đến hẹn lại lên, Giải của học sinh THPT Hà Nội vẫn phải được tổ chức đúng thời gian đã định, chúng tôi thật ái ngại khi phải “gõ cửa” nhà tài trợ giữa những lúc khó khăn như thế. Thấy chúng tôi băn khoăn lo lắng, Tổng Giám đốc Lê Văn Thành đã quyết định bố trí công nhân làm thêm giờ, tăng ca sản xuất để kịp có đầy đủ bóng tập luyện và thi đấu cho các đội tham dự giải và đảm bảo thời gian khai mạc giải đúng tiến độ. 

Hơn 30 năm gắn bó với phong trào thể thao ở Thủ đô cũng như phong trào trên khắp đất nước, Tổng Giám đốc Lê Văn Thành dường như quá thấu hiểu những vất vả khó khăn của những người làm bóng đá phong trào, nên mỗi khi Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội được tổ chức đều nhận được sự giúp đỡ chân thành từ phía Ban lãnh đạo Công ty. Và cứ thế, 15 năm liên tục, trái bóng tròn Động Lực luôn luôn lăn trên sân cỏ, vui cùng những bước chân của các cầu thủ học đường.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC