Đời sống

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa”

Nguyệt Hân
ANTĐ -Bao cao su (gọi nôm na là “áo mưa”) được coi là phương tiện an toàn và hiệu quả khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hãy chú ý đến các điểm sau nếu bạn không muốn mắc phải ân hận.

1. Sử dụng bao cao su mà không kiểm tra trước

Trong giai đoạn “lửa tình đang nồng cháy”, rất nhiều đấng mày râu quên mất việc phải kiểm tra các dấu hiệu bị hỏng của bao cao su khi sử dụng. Một lỗ thủng cực nhỏ trên bao cũng có thể đem lại nguy cơ lớn với bạn gái. Do vậy, hãy luôn nhớ kiểm tra trước và nên mở gói bao cao su một cách thật cẩn thận.

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa” ảnh 1

2. Mặc “áo mưa” muộn

Hãy nhớ luôn mặc “áo” trước khi “lâm trận” vì nếu hai người gặp gỡ rồi mới dùng tới bao, khả năng lây nhiễm các bệnh về đường tình dục rất cao.

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa” ảnh 2

3. Bỏ ra sớm

Một chiếc bao cao su phải được dùng cho tới khi kết thúc quan hệ. Nếu bạn bỏ ra quá sớm thì cũng đồng nghĩa với việc coi như bạn chưa dùng biện pháp bảo vệ nào.

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa” ảnh 3

4.“Tái sử dụng” bao cao su

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cũng có không ít anh chàng mặc lại “áo mưa” đã qua sử dụng. Nếu bạn là một trong số đó, hãy dừng ngay lại. Ngoài việc gây mất vệ sinh, tinh dịch có thể dính vào bề mặt bên ngoài bao và làm giảm tác dụng của bao.

5. Không bỏ hết không khí ở phần đầu bao

Khi sử dụng bao cao su, hãy đảm bảo để chừa lại một khoảng trống ở đầu bao dành chỗ cho tinh dịch phóng ra. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo không có không khí ở chỗ thừa ra đó để tránh rách bao khi đang quan hệ.

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa” ảnh 4

6. Để “áo mưa” ở nơi có điều kiệu không tốt

Một chiếc bao cao su nên được để ở nơi thoáng mát và sạch sẽ vì nếu không, hiệu quả của nó sẽ giảm.

7. Đam mê sử dụng “áo mưa” có mùi vị

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng một chiếc bao cao su có mùi vị, hãy nghĩ lại. Hầu hết tất cả các loại bao cao su có mùi vị đều có chứa đường. Điều này có thể gây ra bệnh nấm âm đạo. Tuy âm đạo phụ nữ có một hệ thống chống vi khuẩn tuyệt vời nhưng nếu hệ thống này phải đối mặt với các hóa chất lạ, nó có thể bị tổn thương.

8. Không kiểm tra hạn sử dụng

Mặc dù hạn sử dụng của một chiếc “áo mưa” có thể lên tới 5 năm nhưng đừng quên xem lại hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả hai người.

10 sai lầm khi sử dụng “áo mưa” ảnh 5

9. Dùng sai mặt bao

Lỗi này không chỉ xảy ra với những người sử dụng lần đầu, mà cả với những người đã có kinh nghiệm. Nếu bạn mặc ngược bao, sau đó lại tháo ra mặc lại, như thế thực sự không có tác dụng gì. Nguyên nhân là do các chất lỏng dính vào bề ngoài của bao có thể dễ dàng tiếp xúc với bạn tình của bạn và do đó nguy cơ nhiễm các bệnh về tình dục hay có thai sẽ tăng lên.

10. Mở bao cao su không đúng cách

Đừng bao giờ dùng vật sắc nhọn để mở gói bao cao su vì những vật này sẽ làm cho bao bị hỏng hoặc rách.

Theo HealthMU

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC