Xe+

10 nạn nhân bị thương trong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh bị đa thương tích

Duy Tiến
ANTD.VN -Đầu giờ chiều nay, 22-2, Bộ Y tế có thông báo nhanh tới các cơ quan báo chí về việc tiếp nhận, cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn nổ xe khách trên Quốc lộ l8, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Hiện trường vụ nổ xe khách trên quốc lộ 18 (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)

Hiện trường vụ nổ xe khách trên quốc lộ 18 (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)

Theo đó, vào hồi 22h30, ngày 21-2-2017 xảy ra vụ nổ xe khách trên Quốc lộ 18, thuộc địa phận xã Đông Du (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện đa khoa huyện Quế Võ huy động lực lượng, phương tiện sơ cứu, cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân và trực tiếp chỉ đạo công tác y tế tại hiện trường và cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Đến 23h30 phút ngày 21-2, các trường hợp bị thương đã được đưa về cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Hồi 0h30 phút ngày 22-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên nạn nhân và chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị và hỗ trợ nạn nhân. Đến 2h ngày 22-2, 2 nạn nhân tử vong tại hiện trường được đưa về bảo quản tại Nhà Đại thể của Bệnh viện.

Hiện tại, còn 12 nạn nhân khác trong vụ tai nạn nổ xe khách này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Trong số này có 10 bệnh nhân bị đa thương tích, 1 nạn nhân bị rách màng nhĩ trái và 1 nạn nhân bị sang chấn tâm lý. Rất may các nạn nhân đều đã trong tình trạng ổn định. Ngoài ra có 1 bệnh nhi khác nhưng không bị thương tích.

Bộ Y tế cho biết, hiện Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc và tích cực điều trị, hỗ trợ các nạn nhân trong quá trình cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC