Pháp luật

1 ngày, 303 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 24 người chết, bị thương vì tai nạn

Hoàng Phong

ANTD.VN - Ngày 4-11, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Trong ngày 3-11, trên địa bàn toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ , làm chết 10 người, bị thương 14 người. Trên đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Theo đó, lực lượng CSGT đường bộ của Cục và Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.971 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 4,4 tỷ đồng. Thông qua tuần tra kiểm soát, CSGT cũng tạm giữ 23 xe ô tô 621 xe mô tô; tước 334 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 303 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 100 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 56 triệu đồng. Cũng trong 1 ngày, CSGT toàn quốc đăng ký mới 2.014 xe ô tô, sang tên di chuyển 454 xe ô tô.

1 ngày, 303 lái xe vi phạm nồng độ cồn, 24 người chết, bị thương vì tai nạn ảnh 1

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo an toàn trong mưa bão,sạt lở

Trước đó, Cục CSGT đã triển khai phương án phòng, chống cơn bão số 10. Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Ban chỉ huy tiền phương phòng chống bão lũ của Cục CSGT được thành lập tại Đà Nẵng nhằm ứng phó với bão số 9 đã hoạt động rất hiệu quả và sẽ tiếp tục được duy trì để ứng phó với bão số 10.

Cục CSGT cũng đề nghị tăng cường bổ sung phương tiện, trang thiết bị phù hợp để công tác cứu hộ được thực hiện hiệu quả, kịp thời, trong đó có các xuồng nhỏ lắp máy ngoài hoặc xuồng sử dụng cánh quạt để đẩy nhằm hoạt động được trên sông hồ có rác rều, không bị ảnh hưởng nhiều khi va vào đá, vật cứng dưới đáy. Thiếu tướng Trần Quốc Trung cũng đề nghị Cục Viễn thông - Cơ yếu (Bộ Công an) thiết lập hệ thống thông tin liên lạc đủ mạnh để phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại các vùng sâu, vùng xa…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC