Thể thao

1,8 triệu đồng một tấm vé đẹp xem Man City trên sân Mỹ Đình

Băng Tâm
ANTĐ - Cuộc họp giữa VFF và Ngân hàng SHB - nhà tài trợ sự kiện, diễn ra chiều 30-6, đã đi tới thống nhất giá vé trận giao hữu ĐTQG Việt Nam - CLB Man City (dự kiến lúc 19h ngày 27-7-2015) có 4 mức: 600.000-1.000.000-1.500.000 và 1.800.000 đồng.

Thông tin trên khi được công bố khiến nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó, ông Đỗ Quang Hiển - đại diện Nhà tài trợ, tuyên bố giá vé sẽ ở mức hợp lý để phục vụ đông đảo người hâm mộ.

So với mức giá vé trận giao hữu với CLB Arsenal năm 2013 (cao nhất 1,5 triệu đồng và thấp nhất là 400.000 đồng), vé xem Man City trổ tài trên sân Mỹ Đình vào cuối tháng 7 tới cao hơn khoảng 20%, trong khi theo tiết lộ của nhà tài trợ, mức giá mời Man City du đấu vào khoảng 35 tỷ đồng, thấp hơn con số hơn 40 tỷ đồng bỏ ra mời Arsenal trước đó.

1,8 triệu đồng một tấm vé đẹp xem Man City trên sân Mỹ Đình ảnh 1

Giá vé xem Man City thi đấu cao nhất trong lịch sử các trận giao hữu ở Việt Nam

Tại Việt Nam, CLB Man City không phải đội bóng có lượng người hâm mộ lớn, thậm chí còn ít hơn của Arsenal. Với mức giá khá cao cho trận giao hữu tới đây, dự báo việc phát hành vé sẽ không "sốt" cao như trận đấu 2013 của có sự hiện diện của "Pháo thủ" trên sân Mỹ Đình. Thậm chí lần bán vé trận Arsenal, sau một ngày mở bán, ban tổ chức vẫn còn ế 1.000 vé và phải sang những ngày kế tiếp mới bán hết.

Trở lại với trận giao hữu dự kiến ngày 27-7 tới, theo tìm hiểu của phóng viên ANTĐ, ngoài việc giá vé được ấn định thì mức giá thuê sân Mỹ Đình vẫn chưa chính thức được thống nhất do các bên còn chờ ký hợp đồng chính thức giữa VFF - Ngân hàng SHB - Man City. Tuy nhiên trong bàn thảo sơ bộ, phía Ban quản lý sân Mỹ Đình "chấp nhận" mức giá khoảng 800 triệu đồng, bao gồm thuê sân Mỹ Đình cho một buổi tập của Man City và một trận đấu với ĐTQG Việt Nam.

Dự kiến trong tuần này, các bên sẽ đi tới hợp đồng chính thức và ban tổ chức trận đấu sẽ tổ chức họp báo, thông tin rộng rãi, cụ thể về sự kiện được chờ đợi nhất của bóng đá Việt Nam trong thời điểm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC