Đời sống

Yếu tố gia đình và xu hướng lựa chọn bạn trai

Minh Minh
ANTĐ - Bạn không thể lựa chọn sẽ sinh ra trong gia đình thế nào. Và sự gắn kết giữa bạn và gia đình nói gì về con người bạn?

Một gia đình gần gũi, khăng khít

Nếu bạn được sinh ra trong một gia đình như thì bạn thực sự là người may mắn và bất kì ai hẹn hò với bạn cũng vậy. Những bạn gái sinh ra trong một gia đình có sự gần gũi gắn bó giữa các thành viên thường hiểu rõ được điều gì là quan trọng trong cuộc sống. Họ đồng thời cũng thường tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài và có ý nghĩa. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với gia đình của mình, bạn thường là người tự tin, luôn vui vẻ và cả hai yếu tố này đều được phản ánh trong các mối quan hệ khác của bạn.

Độc lập

Bạn có phải là người sống độc lập, không dựa dẫm vào bố mẹ? Mức độ độc lập của bạn được thể hiện rõ nét trong các mối quan hệ. Nếu bố mẹ của bạn vẫn thường xuyên chu cấp cho bạn? Hẳn bạn sẽ tìm kiếm một người bạn trai cũng đối xử với bạn như vậy. Hoặc nếu bố mẹ bạn thường là người đưa ra những quyết định chính trong cuộc sống của bạn? Bạn cũng sẽ tìm một người có thể giúp bạn định hướng cuộc sống của mình.

Ngược lại, nếu bạn là người hoàn toàn tự lập, ít khi cần sự giúp đỡ từ phía gia đình thì bạn cũng sẽ muốn một mối quan hệ mà bạn được tự do và độc lập.

Là con độc nhất

Liệu bạn có phải là con một, cha mẹ bạn luôn luôn bên cạnh bạn từ bé cho đến khi trưởng thành? Nếu là như vậy, bạn sẽ có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ mà bạn trở thành trung tâm của sự chú ý. Nửa kia của bạn sẽ phải làm mọi việc khiến bạn thấy được tầm quan trọng của mình. Bạn sẽ không chấp nhận được việc bị lờ đi và đó cũng đủ lí do để bạn chia tay người ấy.

Là con cả trong gia đình

Người con lớn nhất trong gia đình được nuôi dạy với vai trò là người dẫn dắt các em nhỏ cho tới khi chúng trưởng thành. Nếu bạn là người con cả, thông thường bạn sẽ đảm nhiệm vị trí một người trưởng nhóm, người lên kế hoạch tại công sở, người tổ chức các bữa tiệc tối với bạn bè. Và bạn thường tìm kiếm các mối quan hệ mà bạn cũng có thể thể hiện vai trò tương tự.

Yếu tố gia đình và xu hướng lựa chọn bạn trai ảnh 1

Là con út trong gia đình

Đây thường là những đứa trẻ được cưng chiều nhất trong gia đình, hiếm khi phải làm việc gì mà họ không muốn và thường theo đường hướng của riêng mình. Vì một vài lí do mà đôi khi họ có thể rất khó để chiều lòng. Mặt khác, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ấn tượng với những người này. Vào thời điểm họ được sinh ra, nề nếp gia đình vốn đã được hình thành sẵn và thông thường thì họ được nuôi dạy để phù hợp với điều đó, chứ không phải ngược lại. Bạn có thể thấy họ thường xuyên được thừa hưởng những vật dụng từ các anh chị lớn hơn kể cả đồ chơi hay quần áo vì vậy họ cũng ít cầu kỳ, kén chọn hơn.

Có mối quan hệ thân thiết với bố

Nếu các cô nàng rất thân thiết với bố, họ có thể là người khá kĩ tính trong việc lựa chọn bạn trai đấy. Cô ấy sẽ không đưa một chàng trai nào về ra mắt nếu người đó không được lòng bố hoặc sẽ không tiếp tục mối quan hệ với người nào mà không được sự cho phép của bố. Cô ấy có xu hướng tìm kiếm người nào có tính cách giống bố hoặc ít nhiều gợi nhớ đến bố cô ấy mà đôi khi cô ấy còn không nhận ra điều đó.

Theo SK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC