Thế giới

‘Yêu râu xanh’ giả chết trốn truy nã vẫn không thoát

Tuấn Anh
ANTD.VN - Mỹ đang tìm cách dẫn độ tên tội phạm giả chết để trốn tránh cáo buộc tấn công tình dục sau khi y bị bắt giữ tại 1 bệnh viện ở Glasgow, Scotland.
‘Yêu râu xanh’ giả chết trốn truy nã vẫn không thoát ảnh 1

Mỹ đang tìm cách dẫn độ tên tội phạm giả chết, Nicholas Rossi về Utah

Theo tờ Guardian, Nicholas Rossi, 34 tuổi, bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) truy nã liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục ở Utah, Mỹ, vào năm 2008.

Hắn ta bị bắt giữ tại bệnh viện đại học Nữ hoàng Elizabeth ở Glasgow vào ngày 13-12 vừa qua sau khi nhập viện điều trị Covid-19.

Các công tố viên Utah cho biết, Nicholas Rossi đã “trốn khỏi đất nước để tránh bị truy tố” và “tìm cách làm cho các nhân viên điều tra và những nhà lập pháp ở các bang khác tin rằng hắn ta đã chết”.

Được biết, trong quá trình trốn chạy, Rossi đã liên tục thay tên đổi họ bao gồm Nicholas Alahverdian, Nicholas Alahverdian Rossi, Nicholas Edward Rossi, Nicholas Alahverdian-Rossi, Nick Alan, Nicholas Brown, Arthur Brown và Arthur Knight.

Trước đó, vào năm 2020, một số phương tiện truyền thông đưa tin Nicholas Alahverdian đã qua đời vào ngày 29-2-2020 vì bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Trang web EverLoved cho rằng thi thể của ông ta đã được hỏa táng, tro cốt được rải xuống biển. Rossi đã sử dụng tên giả này khi sống ở bang Rhode Island của Mỹ.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực miệt mài của cơ quan điều tra, Rossi đã bị phát hiện đang sống dưới 1 cái tên giả ở Scotland và bị bắt giữ tại 1 bệnh viện ở Glasgow như đã đề cập ở trên.

Hiện Mỹ đang tìm cách dẫn độ tên tội phạm giả chết này về Utah. Tuy nhiên, ngày dẫn độ chưa được ấn định.

Theo Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC