Đời sống

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ mầm non bị nhét giẻ vào mồm vì khóc to

Duy Anh
ANTD.VN -Ngày 30-6, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình xác minh rõ vụ clip quay lại việc nữ nhân viên tại cơ sở mầm non tư thục nhét giẻ vào miệng trẻ vì cháu khóc to để có hình thức xử lý nghiêm vi phạm này.
Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ mầm non bị nhét giẻ vào mồm vì khóc to ảnh 1

Nhiều phụ huynh lo lắng con em mình có thể cũng bị bạo hành sau khi phát hiện trẻ bị nhét giẻ vào mồm tại cơ sở mầm non tư thục thành phố Thái Bình

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT, cho biết, ngay sau khi nắm thông tin về clip "cháu bé bị nhét giẻ vào miệng" tại một lớp mầm non độc lập tư thục trên địa bàn TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), Bộ GD-ĐT đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình, yêu cầu phối hợp với các đơn vị chức năng TP Thái Bình khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ và có hình thức xử lý nghiêm.

"Quan điểm của Bộ là xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm" - ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh. Sự việc gây bức xúc khi lặp lại tình trạng bạo hành trẻ mầm non ở cơ sở giữ trẻ tư nhân.

Sự việc được phát hiện sau khi xuất hiện clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình cháu bé khoảng 12 tháng tuổi bị một nữ nhân viên giữ chặt chân tay và nhét giẻ vào miệng trong khi đang khóc thét. Phụ huynh của cháu bé đã hết sức bất bình và không đồng ý cho cháu đến lớp trở lại sau khi phát hiện ra vụ việc mặc dù chủ nhóm trẻ đã đến gặp và xin lỗi.

Theo xác minh ban đầu, đây là lớp học được UBND phường Tiền Phong cấp phép thành lập vào tháng 7-2020 do bà Lê Thị Hương Giang, quê tại thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình làm chủ, chịu trách nhiệm và chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình. Được biết, nhóm trẻ này còn khá đông trẻ theo học nên nhiều phụ huynh lo lắng con em mình cũng có thể đã từng bị bạo hành.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã có công văn yêu cầu UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của lớp mầm non độc lập; đồng thời, đề nghị Công an TP Thái Bình, Phòng GD-ĐT, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND phường Tiền Phong xác minh làm rõ sự việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC