Chính trị - Xã hội

Nghi vấn mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì:

Yêu cầu xác minh thông tin, thực hiện quy trình hỗ trợ với trẻ em bị xâm hại

Phạm Phương
ANTD.VN - Cục Trẻ em vừa có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin “nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14-15 nghi bị dụ dỗ vào đường dây mua bán trinh tiết tại huyện Ba Vì”, nhanh chóng thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ quyền trẻ em.
Trường THCS Khánh Thượng

Trường THCS Khánh Thượng

Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH về việc hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại tình dục liên quan đến nghi vấn nhiều trẻ em gái trong độ tuổi 14-15 bị dụ dỗ vào đường dây mua bán trinh tiết tại huyện Ba Vì.

Theo đó, Cục Trẻ em cho biết, trong các ngày 13, 14-1-2019, các cơ quan truyền thông đã đăng tải thông tin về việc một số trẻ em gái học tại Trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) bị lừa bán vào đường dây mại dâm. Một số em sau lần đầu tiên bị lừa tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam cho rằng, sự việc được phản ánh trên là vấn đề xâm hại trẻ em nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận xã hội. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, Cục Trẻ em đề nghị Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp theo quy định của pháp luật.

Nếu quá trình xác minh có vụ việc xảy ra như nhà trường phát hiện và báo chí nêu, cần phải xử lý nghiêm minh đối với những đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm và xâm hại tình dục trẻ em.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC