Chính trị - Xã hội

Yêu cầu giải quyết dứt điểm khiếu nại công dân

Nguyễn Phan

ANTĐ - Chiều 23-10, tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trực tiếp nghe và chỉ đạo giải quyết 2 vụ việc khiếu nại tố cáo kéo dài của công dân Phạm Mạnh Hùng (quận Hoàng Mai) và công dân Hoàng Anh (huyện Mỹ Đức).

Qua nghiên cứu hồ sơ, nghe báo cáo từ lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai và các sở, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo yêu cầu UBND quận Hoàng Mai phải tập trung giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân, bao gồm cả việc lập lại phương án đền bù giải phóng mặt bằng theo đúng quy định hiện hành, hoàn thành trong tháng 11 tới. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng phê bình UBND quận Hoàng Mai đã có nhiều thiếu sót trong chỉ đạo tổ chức công tác giải phóng mặt bằng phần đất của công dân Phạm Mạnh Hùng, thiếu quyết liệt trong công tác quản lý, hướng dẫn công dân kê khai, kiểm đếm tài sản. 

Ở vụ việc thứ hai, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đồng tình với phương án không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho lô đất mà gia đình bà Cấn Thị Vượng (do con trai Hoàng Anh đại diện khiếu nại) đang ở vì đó là đất có nguồn gốc Nhà nước và trong quy hoạch hiện nay cũng là đất công cộng. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đề nghị UBND huyện Mỹ Đức giao cho gia đình bà Cấn Thị Vượng một lô đất ở khác cũng trên địa bàn thị trấn, đồng thời tạo điều kiện cho gia đình tiếp tục được thuê sử dụng phần đất đang ở để kinh doanh dịch vụ cho đến khi thu hồi đất làm dự án công cộng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC