Đời sống

Yêu cầu dừng hoạt động và xử phạt đúng quy định trường học mở cửa trong thời gian phòng chống Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN -Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dù thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và mở trường nhận học sinh theo yêu cầu của phụ huynh nhưng trường liên cấp Capitole vẫn phải dừng hoạt động, chờ địa phương xử lý vì vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch.
Yêu cầu dừng hoạt động và xử phạt đúng quy định trường học mở cửa trong thời gian phòng chống Covid-19 ảnh 1

Xem xét xử phạt trường liên cấp Capitole nhận học sinh đến trường trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

Trước thông tin trường liên cấp Capitole có địa chỉ tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trường này đã vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 và phải dừng hoạt động để xử phạt theo quy định.

"Dù trước khi đón học sinh, cơ sở giáo dục này đã dọn dẹp cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và việc đón học sinh cũng được sự đồng ý, thống nhất của cha mẹ học sinh nhưng hoạt động đón học sinh trở lại trường tại thời điểm này là vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid- 19”- ông Hoàng Hữu Trung cho biết.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn phối hợp UBND huyện Sóc Sơn xem xét xử lý nghiêm sự việc trên theo đúng quy định.

Được biết, liên quan đến sự việc trên, chiều 8/10, Phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn đã mời chủ trường Liên cấp Capitole lên làm việc.

Đại diện nhà trường đã giải trình sau khi Thành phố cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, ở những vùng xanh như huyện Sóc Sơn, phụ huynh học sinh đã trở lại làm việc tại các cơ sở nhà máy, xí nghiệp… trong khi các nhà trường chưa hoạt động trở lại bình thường.

Do nhu cầu gửi con nhỏ là bức thiết nên đã có nhiều ý kiến thông báo tới nhà trường đề nghị cho phép học sinh đến trường học. Trường này đã tổ chức cho học sinh tới trường từ ngày 27/9 theo nhóm nhỏ, trong điều kiện thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt, khử khuẩn cho học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và thực hiện khai báo y tế ngày đầu đi học, quét mã QR; tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19cho giáo viên...

Tuy nhiên, theo tổ công tác, hoạt động đón học sinh trở lại trường tại thời điểm này là vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid- 19 và yêu cầu nhà trường dừng ngay việc tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trường, tổ chức khử khuẩn trong và ngoài nhà trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện khai báo y tế đúng quy định.

Tổ công tác chuyển toàn bộ hồ sơ đến UBND xã Tiên Dược và phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn, để xem xét lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định. Đại diện trường Liên cấp Capitole đã thừa nhận sai phạm, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC