Chính trị - Xã hội

Yên Bái: 290 ngôi nhà bị sập và tốc mái do mưa lốc

Hạ Băng
ANTĐ - Mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm 290 ngôi nhà tại xã Mường Lai, Lục Yên, Yên Bái bị sập và tốc mái, rất may không có thiệt hại về người.
Theo ban chỉ huy PCLB – TKCN tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm ngày 25 rạng sáng 26-4 các khu vực trong tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm 290 ngôi nhà bị sập và tốc mái tại xã Mường Lai, Lục Yên, Yên Bái. Trong đó có 7 nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng, làm tốc mái 283 nhà và làm mất trắng một diện tích hoa màu của người dân, thiệt hại ban đầu 750 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của xã Mường Lai, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp các hộ dân lợp lại nhà cửa, ổn định đời sống. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đôn đốc huyện Lục Yên theo dõi diễn biến của mưa để chủ động phòng, tránh, khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất, thống kê tình hình thiệt hại cụ thể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC