Đời sống

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Nguyên Vũ (Thực hiện)
ANTĐ - Được biết Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM sẽ tổ chức đám cưới tập thể cho 100 công nhân nghèo, anh Ngô Huy Bình (32 tuổi, làm kỹ sư xây dựng) rất cảm động trước nghĩa cử này.

- Đây là lần thứ 6 liên tiếp Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân, anh có cảm nhận gì?

- Tôi rất cảm phục nghĩa cử cao đẹp mà Trung tâm đã làm được cho công nhân. Nhiều người trong chúng ta có tâm làm thiện nguyện, nhưng để tổ chức thành một hoạt động ý nghĩa, lâu dài, bền bỉ thì thật là khó. Đôi khi tiền không quyết định được sự thành công, nó đòi hỏi sự quyết tâm tự bên trong người tổ chức, thực hiện.

- Anh nghĩ gì về ý nghĩa của đám cưới tập thể?

- Đám cưới là một nghi lễ gắn kết đôi lứa yêu nhau. Hiện nay đám cưới thường gây lãng phí, rườm rà, phô trương… Đám cưới tập thể sẽ khắc phục được điều đó. Tuy nhiên, một số đám cưới tập thể chỉ để “lập kỷ lục”, chứ không mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như đám cưới tập thể cho công nhân.

- Khác biệt của đám cưới tập thể công nhân là gì?

- Là hỗ trợ cho công nhân nghèo có được 1 đám cưới hạnh phúc, ngoài ra 100 đôi uyên ương còn đi dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ nhân dịp Quốc khánh 2-9, mỗi cặp vợ chồng được tặng một thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, họ được miễn phí trang phục cưới, tiệc, hoa, xe, quay phim, trang điểm. Tôi nghĩ, những đám cưới tập thể nên hướng tới những đối tượng nghèo, gia đình chính sách… như thế mới thật ý nghĩa. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC