Thế giới

Xung đột Nga-Ukraine ngày 5/5: Hỏa lực Nga dội bão lửa kinh hoàng

Toàn Thắng
ANTD.VN - Xung đột Nga-Ukraine ngày 5/5 chứng kiến bão hỏa lực kinh hoàng của quân Nga dội xuống khắp các mặt trận.

Trong đêm 5/5, các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy các thiết bị hàng không tại sân bay quân sự Kanatovo ở khu vực Kirovograd; một kho đạn lớn ở thành phố Nikolaev; một cơ sở lưu trữ nhiên liệu cho các thiết bị quân sự của Ukraine ở khu vực Zhovtnevoye thuộc vùng Mykolaiv; một trạm kiểm soát tiền phương của lữ đoàn xe tăng độc lập số 17 của Lực lượng vũ trang Ukraine; bốn địa điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự; hai nhà kho chứa thiết bị quân sự tại một sân bay quân sự gần Kramatorsk cũng bị đánh trúng.

Xung đột Nga-Ukraine ngày 5/5: Hỏa lực Nga dội bão lửa kinh hoàng ảnh 1
Tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 5/5 diễn ra rất khốc liệt với những đòn tấn công hỏa lực cực lớn của Nga

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 93 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine trong đêm.

Lực lượng tên lửa đã đánh trúng hai điểm kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine, một khẩu đội pháo đang ở vị trí khai hỏa, cũng như hai bệ phóng và một xe vận tải tiếp đạn của tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U.

Hai bệ phóng tên lửa của hệ thống phóng tên lửa phóng loạt Smerch đã bị phá hủy gần các làng Tarasovka và Vasilevka.

Các đơn vị pháo binh đã đánh vào 32 điểm kiểm soát, 5 kho đạn, 403 cứ điểm, các khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 51 vị trí của pháo binh Ukraine. Hơn 600 tay súng và 61 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự Ukraine đã bị phá hủy, theo thông báo từ phía Nga.

Lực lượng phòng không Nga báo cáo, đã bắn hạ 3 máy bay của Lực lượng Phòng không Ukraine, một chiếc Su-24 gần đảo Zmeiny, một chiếc Su-27 gần khu định cư Ingulets trong vùng Kherson và một chiếc Su-25 gần khu định cư Koshevoye trong vùng Dnipropetrovsk.

14 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần các khu định cư: Verbovka, Great Kamyshevakha, Brazhkovka, Veseloye, Peremoga, Bolshie Prohody ở vùng Kharkiv; Barvinok ở vùng Kherson; Avdiivka, Dolya, Kamenka ở khu vực kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng; Severodonetsk ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng, trong đó có một UAV Bayraktar-TB2 tại khu vực đảo Zmeiny.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, các lực lượng của Nga đã phá hủy: 149 máy bay chiến đấu, 112 máy bay trực thăng, 726 máy bay không người lái, 288 hệ thống tên lửa phòng không, 2.834 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 325 bệ phóng tên lửa, 1.306 pháo dã chiến và súng cối, 2.646 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC