Chính trị - Xã hội

Xúc tiến xây dựng đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta

Phú Khánh

ANTĐ - Ngày 26-4, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đến chào xã giao và trao đổi về mối quan hệ hữu nghị Indonesia và Việt nam, cũng nhu mối quan hệ kết nghĩa của Thủ đô 2 nước: Jakarta và Hà Nội.

Xúc tiến xây dựng đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi 

Khẳng định hai bên có nhiều sự tương đồng về văn hóa, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhắc đến dự án khu đô thị Dự án Ciputra do Indonesia đầu tư đã và đang là một trong những khu đô thị đẹp, văn minh của Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định TP sẽ quan tâm, tháo gỡ khó khăn để giai đoạn đầu tư tiếp theo của dự án thuận lợi, thành công.

Chủ tịch UBND TP cho biết, phát triển hạ tầng và du lịch, văn hóa là một trong những lĩnh vực TP đặc biệt quan tâm. Đánh giá những hợp tác ở lĩnh vực này chưa xứng với tiềm năng, Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Indonesia tăng cường hợp tác, đầu tư tại TP Hà Nội đặc biệt trong lĩnh vực du lịch...

Nhất trí với đề nghị này, Đại sứ Ibnu Hadi hy vọng trong thời gian tới sẽ có chuyến bay thẳng Hà Nội - Jakarta để tăng cường đầu tư, phát triển du lịch giữa hai Thủ đô.

Gửi lời chúc sức khoẻ, cảm ơn tình cảm của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, TP Hà Nội cam kết sẽ nghiên cứu, đề xuất với các cơ quan chức năng, tham mưu và xúc tiến các cuộc gặp gỡ giữa Đại sứ quán Indonesia với Vietnam Airlines nhằm sớm xây dựng đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC