Văn hóa - Giải trí

Xúc động với MV "Việt Nam sẽ chiến thắng"

Như Ý
ANTD.VN - Gần 20 nghệ sĩ cùng góp tiếng hát trong MV cổ động cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hàng loạt nghệ sĩ trẻ đã quyết định cùng nhau thực hiện một MV ca nhạc có ý nghĩa đặc biệt có tựa đề “Việt Nam sẽ chiến thắng”. Ca khúc đánh dấu sự kết hợp giữa hai nhạc sĩ Nguyễn Hải Phòng và Phúc Bồ, có giai điệu sôi động, ca từ giản dị nhưng chứa đựng bức thông điệp ý nghĩa về khát vọng, quyết tâm và niềm tin chiến thắng dịch bệnh của hàng triệu người dân Việt Nam.

Xuất hiện trong MV là các gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như: Đức Phúc, Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Jun Phạm, Liên Bỉnh Phát, Hồ Quang Hiếu, Tạ Quang Thắng, nhóm Uni5, nhóm Lip B…và cả nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Tất cả đều mặc trang phục áo màu đỏ, thể hiện trọn vẹn cảm xúc và nhiệt huyết qua từng câu hát. Đặc biệt, xuyên suốt MV là hình ảnh những người bác sĩ, cán bộ y tế, chiến sĩ, tình nguyện viên…đang ngày đêm căng sức làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Dù đương đầu với rất nhiều hiểm nguy và vất vả song toát ra ở họ vẫn là tinh thần lạc quan, chiến đấu và hy sinh hết mình để đem lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng.

Xúc động với MV "Việt Nam sẽ chiến thắng"

Đặc biệt, cũng trong MV còn có hình ảnh tư liệu ghi lại cảnh người dân ở khu phố Trúc Bạch (Hà Nội) – khu vực đầu tiên tại Hà Nội bị cách ly vì có người dương tính với Covid-19 – hò reo và nhảy múa bày tỏ sự hân hoan vui mừng sau khi hoàn thành thời gian cách ly. Chi tiết này như một lời cầu nguyện, hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho khắp nơi.

Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực để tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng, MV nhấn mạnh tinh thần đoàn kết của xã hội và trên hết là nhắn gửi tới mọi người: những ngày sắp tới là giai đoạn căng thẳng nhất của cuộc chiến chống đại dịch, tuy nhiên chỉ cần mỗi người dân nhất trí đồng lòng, thực hiện tốt các khuyến cáo từ Chính Phủ, từ Bộ y tế cùng chính quyền thì nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Xúc động với MV "Việt Nam sẽ chiến thắng"

Chia sẻ về quá trình thực hiện, đại diện đơn vị sản xuất sản phẩm âm nhạc ý nghĩa này cho biết, MV được hoàn thành trong vòng vỏn vẹn 4 ngày. Các nghệ sĩ đồng hành cùng dự án vì mục tiêu cộng đồng nên đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho êkíp. Trong thời gian ghi hình MV, toàn bộ êkíp bắt buộc phải đeo khẩu trang, tuân thủ quy định y tế của tòa nhà nơi ghi hình.

Chúng tôi phải chuẩn bị nước rửa tay ở các tầng cho nghệ sĩ, trước khi đến phòng ghi hình và thu âm, tất cả đều phải khử trùng. Sau đó, chúng tôi còn phải khử trùng hết tất cả những nơi mình từng đi qua trong tòa nhà đó. Thời điểm đó, chúng tôi cũng nhận được thông báo không được tụ tập quá 20 người, trong khi bình thường đi quay từ 30-35 người, nên chúng tôi cắt giảm nhân sự rất nhiều để đảm bảo quy định. Ngoài ra, đây cũng là yêu cầu bắt buộc của nơi quay hình. Chúng tôi chia ra từng nhóm nhỏ để quay hình, xong nhóm này lại đến nhóm khác. Bình thường phải tập trung nghệ sĩ lại nhưng bây giờ phải sắp xếp thời gian kĩ lưỡng cho từng người”. – đại diện êkíp sản xuất nói thêm.

Chỉ sau 1 ngày ra mắt, MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Phần lớn đều bày tỏ sự xúc động vì MV đã ra mắt đúng thời điểm, góp phần truyền đi sự lạc quan cho người dân và cộng đồng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC