Văn hóa - Giải trí

Xúc động với ca khúc “Sài Gòn sẽ ổn thôi” của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương

Như Ý
ANTD.VN -  "Sài Gòn sẽ ổn thôi" là tựa đề ca khúc vừa được nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương sáng tác và thu âm.
Xúc động với ca khúc “Sài Gòn sẽ ổn thôi” của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương ảnh 1

Nhạc sĩ Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi. Không may bị mất hoàn toàn thị lực từ năm 2 tuổi song anh không vì thế mà đầu hàng số phận. Nhạc sĩ gốc miền Trung đã vượt qua nghịch cảnh, tập chơi các loại nhạc cụ từ đàn guitar đến đàn bầu cùng nhiều loại nhạc cụ khác. Sau khi đỗ thủ khoa chuyên ngành đàn bầu hệ trung cấp của Học viện Âm nhạc quốc gia, anh tiếp tục học lên hệ Đại học và tới giờ có thể chơi được hơn 10 loại nhạc cụ khác nhau. Ngoài biểu diễn, anh còn sáng tác hàng trăm ca khúc, trong đó có bài “Nắng hát” từng lọt vào chung kết cuộc thi “Bài hát Việt 2010”. Cách đây một năm, Hà Chương ra mắt cuốn tự truyện “Nhắm mắt nhìn sao” do tác giả Thanh Nhã chắp bút.

Mới đây thông qua mạng xã hội, nhạc sĩ Hà Chương đã giới thiệu bài hát vừa được anh sáng tác có tựa đề “Sài Gòn sẽ ổn thôi”. Hà Chương tâm sự, anh viết ca khúc này với tất cả tấm lòng yêu thương và trân quý mảnh đất này, nơi đã cưu mang những người con tha hương, trong đó có anh.

Xúc động với ca khúc “Sài Gòn sẽ ổn thôi” của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương ảnh 2

Cũng theo nhạc sĩ, anh đã có quãng thời gian hơn 10 năm gắn bó với thành phố này kể từ khi vào Nam sinh sống và lập nghiệp. Thời gian gần hai tháng vừa qua, chứng kiến thành phố gồng mình đối phó với dịch bệnh, anh cảm thấy mình cần phải làm điều gì đó để sẻ chia những khó khăn và vỗ về, động viên tinh thần để mọi người cùng vững tin vượt qua đại dịch. Ca khúc “Sài Gòn sẽ ổn thôi” ra đời từ chính nguồn xúc cảm đó và anh viết bài hát này chỉ trong đúng một đêm. Sau khi viết xong ca khúc, Hà Chương tự hòa âm, phối khí và nhờ đạo diễn Thái Tăng Tùng hỗ trợ thực hiện việc dựng thành MV. Tất cả mọi công đoạn thu âm và làm MV “Sài Gòn sẽ ổn thôi” gói gọn trong vòng chưa đầy một tuần.

MV “Sài Gòn sẽ ổn thôi” chủ yếu là những hình ảnh được ghi hình trong phòng thu, xen lẫn đó là những thước phim quay chậm về sự vắng lặng bao trùm khắp thành phố trong những tháng ngày giãn cách để phòng chống dịch Covid-19 và nỗi xót xa tuôn trào khi “thành phố vắng những tiếng rao, vắng tiếng tàu xe huyên náo”. Để rồi xuyên suốt đó là tinh thần vững tin, lạc quan về một ngày gần đây Sài Gòn sẽ trở lại nhịp sống ồn ào tấp nập, là thành phố năng động và phát triển bậc nhất trong cả nước.

“Tôi mong bài hát này có thể tiếp thêm sức mạnh cho người dân Sài Gòn và nhân dân cả nước cùng đồng lòng vững tin vượt qua cơn đại dịch” – nhạc sĩ Hà Chương bày tỏ.

MV "Sài Gòn sẽ ổn thôi" của nhạc sĩ Hà Chương:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC