Văn hóa - Giải trí

Chung kết "Gương mặt thân quen 2016";

Xúc động thí sinh mặc áo dài in hình Hoàng Sa và Trường Sa lên sân khấu

Ngọc Hà
ANTĐ - Trong đêm chung kết "Gương mặt thân quen 2016" vừa khép lại vào tối 16-7 tại TPHCM, Phan Ngọc Luân đã khiến cả khán giả lẫn giám khảo xúc đô%3ḅng khi mặc chiếc áo dài in hình bản đồ Viê%3ḅt Nam lên sân khấu.

Chọn hóa thân thành ca sĩ Tùng Dương với việc thể hiên liên khúc "Chiếc khăn Piêu - Mái đình làng biển", thí sinh Phan Ngọc Luân đã khiến hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ cùng ban giám khảo đêm thi ngỡ ngàng và xúc động khi thấy anh mặc chiếc áo dài trắng truyền thống có thêu hình bản đồ Việt Nam, bao gồm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Sau màn trình diễn của Ngọc Luân, nữ "diva" Mỹ Linh đã không khỏi xúc động, chị rưng rưng nói: "Tôi cảm ơn bạn vì chiếc áo dài đã nói hộ lòng chúng ta trong thời điểm này: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tôi xúc động vì điều đó thiêng liêng".

Xúc động thí sinh mặc áo dài in hình Hoàng Sa và Trường Sa lên sân khấu ảnh 1

Cũng theo giám khảo Mỹ Linh thì ngoại hình của Ngọc Luân giống Tùng Dương, giọng hát ma mị và liêu trai có nét giống bản gốc, tuy nhiên Ngọc Luân hơi hiền so với Tùng Dương vì nam ca sĩ này càng ngày càng bùng cháy, còn Ngọc Luân thì thiếu sự đậm đặc.

Xúc động thí sinh mặc áo dài in hình Hoàng Sa và Trường Sa lên sân khấu ảnh 2

Giám khảo Đức Huy lại có nhận xét trái ngược với Mỹ Linh, ông cho rằng phần đầu màn trình diễn của Ngọc Luân chưa giống vì thiếu sự ma mị, tiết mục mô phỏng theo Tùng Dương lại thiếu đặc sắc vì an toàn. Tuy nhiên vị nhạc sĩ cũng đánh giá cao nửa sau phần trình diễn của Ngọc Luân.

Còn danh hài Hoài Linh thì khuyên Ngọc Luân khi muốn giả ai thì nên nhìn thẳng vào cặp mắt của người đó. Theo ông thì cặp mắt của Tùng Dương sắc trong khi ánh mắt của Ngọc Luân lại hơi hiền. 

Kết quả chung cuộc, dù được các vị giám khảo động viên khen ngợi và nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả song Ngọc Luân chỉ giành giải Tư chung cuộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC